Thứ Hai, 14/06/2021

Thanh Hóa: Bắt 3 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy

09/11/2020 11:39

Để có tiền sử dụng ma tuý và chơi cờ bạc, một đối tượng ở Thanh Hóa thường xuyên bịt mặt, lượn lờ các tuyến đường tìm cơ hội trộm cắp xe máy sau đó bán cho chủ hiệu sửa xe máy để tân trang.

Ngày 9/11, thông tin từ Công an TP Thanh Hoá cho biết, đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát cùng cấp truy tố 3 đối tượng về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, cơ quan công an liên tục nhận được trình báo của người dân về việc bị mất xe máy. Kẻ gian dùng thủ đoạn là lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản của người dân đã sử dụng vam phá khoá tự chế để bẻ khoá trộm cắp tài sản gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Lực lượng công an đã xác lập chuyên án đấu tranh, huy động lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành khoanh vùng, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Công an TP Thanh Hoá đã phá thành công chuyên án 411-T, bắt giữ đối tượng Bùi Văn Thiết, sinh năm 1985, ở xã Trung Chính (Nông Cống, Thanh Hóa) là đối tượng đã gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên.

tromxemay-w967-h632.jpg

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ Hoàng Xuân Linh, sinh năm 1979, ở xã Hoằng Giang và Bùi Như Thiệu, sinh năm 1970, ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống là các đối tượng đã tiêu thụ tài sản do Bùi Văn Thiết trộm cắp.

Tại cơ quan công an, Bùi Văn Thiết khai nhận, để có tiền sử dụng ma tuý và chơi cờ bạc nên nghĩ tới việc trộm cắp xe máy. Đối tượng thường đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng hoặc áo mưa, sau đó thuê xe ôm đi dọc các tuyến đường, nơi công cộng để tìm kiếm các xe máy không có người trông coi và dùng vam phá khoá trộm cắp xe. Thiết đã liên tiếp gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các xã Đông Tân, Đông Lĩnh, Đông Vinh, phường Quảng Thắng, An Hưng (TP Thanh Hoá) và các huyện Triệu Sơn, Nông Cống.

Có được xe máy, Bùi Như Thiệu sẽ phụ trách khâu tiêu thụ hoặc môi giới cho Hoàng Xuân Linh là người chuyên sửa chữa xe máy. Tại cửa hàng của mình, Linh sẽ lấy các phụ tùng có giá trị từ các xe máy trộm cắp đó để thay thế vào các xe máy có giấy tờ hợp pháp để kiếm lời bất chính.

Công an TP Thanh Hoá đã thu hồi 11 chiếc xe máy trên để trả lại cho người bị hại. Cơ quan này đã thông báo rộng rãi tới người dân để tới nhận lại tài sản của mình.

Thanh Phương