Thứ Năm, 24/06/2021

Thanh Hóa: Bắt 3 đối tượng cướp giật tài sản

30/06/2020 14:45

Hai anh em ruột ở Thanh Hóa rủ thêm bạn đồng hành đi cướp tài sản để có tiền tiêu xài. Các đối tượng lang thang trên cung đường vắng, lượn lờ chờ cơ hội ra tay. Khi cướp được tài sản liền phóng bạc mạng trên xe máy không biển số.

cuopgiatyd-w332-h220.jpg

Ba đối tượng tại cơ quan công an

Ngày 30/6, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng: Lê Đình Thành (sinh năm 1992), Ngô Văn Huy (sinh năm 1991) và Lê Đình Tuấn (sinh năm 1997), cùng trú tại xã Yên Thái về hành vi cướp giật tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 05/6, Lê Đình Thành và Ngô Văn Huy đã sử dụng xe môtô Honda Air Blade mang BKS: 36B3-367.54 thực hiện hành vi cướp giật. Khi đi đến đoạn đường liên thôn thuộc địa phận xã Định Long thì Thành và Huy đã cướp chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Oppo trị giá 3 triệu đồng của chị Trịnh Thị H.  

Tiếp đó, ngày 18/6, Thành tiếp tục rủ em trai là Lê Đình Tuấn sử dụng xe máy không mang BKS để đi cướp giật tài sản. Cả hai lượn lờ  trên tỉnh lộ 516B đoạn hướng từ Quốc lộ 45 đi cầu Yên Hoành và cướp chiếc cặp da của chị H. Trong chiếc cặp da có chứa 1 laptop nhãn hiệu HP, 1 điện thoại di động Samsung và nhiều tài liệu giấy tờ của bị hại, tổng tài sản bị cướp giật trị giá khoảng 26 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Định xác định đây là những đối tượng cướp giật tài sản nguy hiểm, sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt khiến dư luận nhân dân bức xúc, nên khẩn trương lập án đấu tranh. Qúa trình sàng lọc, cơ quan điều tra đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng kể trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, sau khi cướp giật tài sản, đã đem đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện các vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Phương