Thứ Tư, 15/07/2020

Thái Nguyên: Thảm sát 3 người chết, nhiều người khác bị thương

25/09/2018 11:39

3 người chết, nhiều người khác bị thương trong vụ thảm sát xảy ra tại xóm Phố Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên rạng sáng 25/9.

 
Không khí tang thương bao trùm tại gia đình các nạn nhân
 
Vào khoảng 1h30p ngày 25/9 trên địa bàn xóm Phố Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ án mạng kinh hoàng khiến 8 người thương vong.
 
Các nạn nhân tử vong được xác định là 3 người thân trong một gia đình gồm anh Nguyễn Văn Hoạt sinh năm 1976 và con trai là cháu Nguyễn Xuân Hinh sinh năm 2005 cùng chị dâu anh Hoạt là chị Trần Thị Hằng sinh năm 1969.
 
Hiện tại trong số 5 nạn nhân bị thương thì có 3 người đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên là anh Vũ Xuân Nguyên sinh năm 1980 cùng vợ là chị Nguyễn Thị Ngọt sinh năm 1992 và con trai nhỏ là cháu Vũ Xuân Nhân sinh năm 2013. Hiện tại cháu Nhân đang trong tình trạng nguy cấp do vết thương đâm xuyên cổ rất nặng.
 
Còn đối tượng gây ra vụ thảm sát là Nguyễn Xuân Tiến, sinh năm 1962, người cùng xóm với các nạn nhân đã bị khống chế và bắt giữ sau đó. Được biết hung khí gây án là một con dao nhọn sắc. 
 
 
Người nhà nạn nhân kể lại diễn biến, tình tiết vụ việc với PV
 
Theo người nhà các nạn nhân kể lại thì vào khoảng 1h30p rạng sáng ngày 25/9 đối tượng Tiến đã vào nhà chị Trần Thị Hằng và anh Bích gọi cửa. Sau khi nghe tiếng gọi chị Hằng đã ra mở cửa thì lập tức đối tượng Tiến đã xông vào rồi dùng dao nhọn đâm chém chị Hằng nhiều nhát dẫn đến tử vong.
 
Thấy vợ bị đâm, anh Bích chồng chị Hằng đã lao vào nhằm khống chế đối tượng thì cũng bị đối tượng chém vào tay. Ngay sau đó anh Bích đã cố gắng bỏ chạy và hô hoán người cứu giúp.
 
Anh Nguyễn Văn Hoạt em trai anh Bích ở nhà bên cạnh nghe thấy tiếng kêu cứu liền mở cửa thì tiếp tục bị đối tượng Tiến đâm và chém dẫn đến tử vong. Còn cháu Nguyễn Xuân Hinh con trai anh Hoạt vì quá sợ hãi đã chạy sang nhà bác dâu để trốn nhưng cũng bị đối tượng đuổi theo và đâm chết ngay chân cầu thang nhà chị Hằng.
 
Chị Nguyệt vợ anh Hoạt cũng bị đâm nhiều nhát ở cánh tay phải đi viện khâu 16 mũi. Sau khi gây án đối tượng Tiến tiếp tục vượt tường sang nhà anh Vũ Xuân Nguyên và chị Nguyễn Thị Ngọt cách đó mấy nhà và đâm cháu nhỏ Vũ Xuân Nhân con trai anh chị.
 
Cứ ngỡ người đến bắt lợn nên khi nghe tiếng động anh Nguyên và chị Nguyệt không hề đề phòng dẫn đến việc đối tượng vào nhà và đâm liên tiếp cả gia đình. Sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Tiến Hùng chú rể của anh Nguyên đã lập tức chạy sang nhà cháu để cứu giúp. Sau một hồi vật lộn với đối tượng Tiến, ông Hùng đã khống chế được đối tượng và bàn giao cho cơ quan công an huyện Phú Bình, đồng thời đưa gia đình anh Nguyên đi cấp cứu. 
 
 
Di ảnh các nạn nhân xấu số
 
Theo một số người hàng xóm thì đối tượng Tiến thường ngày là một người hiền lành, sống chan hòa với mọi người và chưa to tiếng với bất kỳ ai.
 
Hơn nữa lại là hàng xóm thân thiết với gia đình anh Hoạt và chị Hằng. Tuy nhiên khoảng 10 ngày trở lại đây đối tượng này có đi chữa bệnh và hiện đang điều trị tại nhà.
 
Cũng theo một số người thì từ sau khi đi chữa bệnh đối tượng Tiến có biểu hiện bị mất ngủ nhiều ngày, có thể do nguyên nhân đó dẫn đến bị căng thẳng thần kinh rồi gây ra vụ án mạng thương tâm này. Hiện các lực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng và tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.  
 
Vụ án mạng đã khiến làng quê vốn dĩ yên bình này bỗng chốc trở nên tang thương, u ám. Nhiều người vẫn chưa khỏi bàng hoàng, xót xa trước những cái chết và số phận của các nạn nhân còn lại. 
Kiều Hải