Thứ Bảy, 21/09/2019

Thái Nguyên: Chủ doanh nghiệp bị chém trọng thương do mâu thuẫn chuyện làm ăn

22/05/2019 13:29

Do mâu thuẫn trong việc làm ăn, Giám đốc công ty TNHH Chiến Thắng có địa chỉ tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã bị một số đối tượng dùng dao chém trọng thương phải nhập viện.

Ngày 21/5 theo lời kể của người nhà nạn nhân, đêm 17/5 anh Phú nhận được cuộc điện thoại từ ông Nguyễn Văn Luyên, Giám đốc Mỏ đá Bắc Thái thuộc Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Bắc Thái có địa chỉ tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên với lời lẽ chửi bới xúc phạm.

Sau đó do bức xúc anh Nguyễn Văn Phú quê Thủy Nguyên, Hải Phòng hiện đang là Giám đốc công ty TNHH Chiến Thắng hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá đã đến tìm gặp ông Luyên để nói chuyện phải trái và có ý muốn chấm dứt quan hệ tình cảm anh em.

Được biết hai doanh nghiệp này đều hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá và đang cung cấp vật liệu xây dựng cho cùng một đơn vị sản xuất xi măng trên địa bàn. Trước đó ông Luyên và anh Phú đã từng có quan hệ tình cảm anh em thân thiết với nhau. Tuy nhiên theo người nhà anh Phú, sau nhiều lần mâu thuẫn trong việc làm ăn nên ông Luyên đã không hài lòng với anh Phú.

Khoảng 23h đêm 17/5 anh Nguyễn Văn Phú cùng anh trai vợ là Lê Tuấn Cường sinh năm 1983 đã đến mỏ đá Bắc Thái để nói chuyện với ông Nguyễn Văn Luyên.

Nhưng sau khi nói chuyện thì giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Ngay lập tức ông Luyên liền lớn tiếng kêu một số người đang làm việc tại mỏ chém chết anh Phú.

Liền sau đó, anh Phú bị 2 đối tượng tên Đua và Tĩnh lao vào dùng dao chém tới tấp vào cổ, vai và lưng với những nhát chí mạng khiến anh Phú bị thương nặng.

Thấy vậy, anh Lê Tuấn Cường liền lao vào ôm người anh Phú để che chắn nên cũng bị các đối tượng chém liên tiếp nhiều nhát vào tay và lưng. Sau đó anh Phú đã cố gắng chạy thoát thân ra ngoài và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, còn anh Cường ở lại tiếp tục bị nhiều đối tượng khác đánh cho bầm dập.

Anh Cường đang được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cấp cứu và băng bó vết thương

Không dừng lại ở đó, ông Nguyễn Văn Dương sinh năm 1969 là chú ruột anh Phú sau khi thấy cháu mình đã khuya không về nên đã đến Mỏ đá Bắc Thái để tìm.

Tại đây ông Dương tiếp tục bị các đối tượng lao vào đánh dẫn đến thương tích vì bị vu cho là cướp. Cùng lúc đó công an huyện Đồng Hỷ đã có mặt và bắt giữ các đối tượng gây án tại hiện trường, đồng thời đưa 2 nạn nhân còn lại là anh Cường và ông Dương đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Dương bị các đối tượng đánh cho bất tỉnh tại chỗ

Trao đổi với PV, bác sỹ Hoàng Văn Dung (Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên) cho biết: “Bệnh nhân Phú nhập viện trong tình trạng chảy máu nhiều vùng trên cơ thể với nhiều vết chém sâu theo chẩn đoán bị đa chấn thương vết thương phần mềm vùng gáy, vai trái, lưng trái và mặt sau cánh tay trái.

Còn bệnh nhân Cường nhập viện trong tình trạng vết thương chảy máu vùng vai phải và cổ tay phải, theo chẩn đoán bệnh nhân bị đa chấn thương, vết thuơng phức tạp ở cổ tay phải, tổn thương mạch máu, gân cơ, vết thương phức tạp ở bả vai phải. Bệnh nhân Dương thì bị gãy 4 chiếc răng và chấn thương nặng vùng mặt.”

Theo bà Vũ Thị Phương – Mẹ đẻ của nạn nhân Phú thì ngay sau khi sự việc xảy ra phía gia đình đã làm đơn gửi lên cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đồng Hỷ để trình báo sự việc. Hiện cơ quan công an huyện Đồng Hỷ đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Kiều Hải