Thứ Ba, 04/08/2020

Seoul Academy đào tạo “chui”, lừa dối học viên?

04/01/2020 10:47

Mặc dù chỉ được cấp phép đào tạo nghề chăm sóc da mặt, không được cấp phép đào tạo những ngành nghề có hoạt động xâm lấn cơ thể… thế nhưng Công ty Cổ phần Đào tạo Quốc tế Seoul Academy vẫn “hoành tráng” quảng cáo đào tạo các khóa học không được cấp phép.

anh-1-1-w1366-h768.png

Các khóa học được quảng bá trên website  (Ảnh chụp màn hình)

Trên website có địa chỉ "http://seoulacademy.edu.vn" được cho là của Công ty Cổ phần Đào tạo Quốc tế Seoul Academy (11 đường Bàu Cát 8, Phường 14, quận Tân Bình, TPHCM), đã và đang đăng tải quảng bá nhiều khóa học như: Khóa học marketing online cho spa; Khóa massage body; Khóa học spa chuyên nghiệp chứng chỉ Bộ Công thương; Khóa học chăm sóc da mặt….

Ngoài ra, trên mạng xã hội Facebook tại địa chỉ có tên “Seoul Academy Hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp”, liên tục đăng thông tin chiêu sinh, quảng bá về các khóa học trong đó có cả khóa học về thực hành triệt lông, sử dụng công nghệ đốt các tế bào nang lông…

Các khóa học trên luôn được chiêu sinh, đăng tải thường xuyên và theo như quảng bá thì có 3 cơ sở thực hiện đào tạo, bao gồm: Cơ sở 1 tại 436A/103 đường 3/2, Quận 10, TPHCM; Cơ sở 2 tại 108B1 Ung Văn Khiêm, phường Cái Khê, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Cơ sở 3 tại 498 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

anh-2-1-w1106-h660.png

Thông tin quảng bá trên mạng xã hội Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu, Seoul Academy được thành lập ngày 24/08/2017, do bà Huỳnh Thị Như Lam là đại diện pháp luật. Công ty này đăng ký ngành nghề chính là dịch vụ hỗ trợ giáo dục với các hoạt động như: Tư vấn giáo dục; Dịch vụ đưa ra ý kiến hướng dẫn về giáo dục; Dịch vụ đánh giá về việc kiểm tra giáo dục; Dịch vụ kiểm tra giáo dục; Tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên; Tư vấn du học. Ngoài ra, công ty này còn đăng ký ngành nghề như: Dạy sửa chữa máy vi tính, máy in; Dạy chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da.

Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, tại địa chỉ 436A/103 đường 3/2, Quận 10, TPHCM, Công ty Cổ phần Đào tạo Quốc tế Seoul Academy chỉ đăng ký và được cấp phép đào tào nghề làm đẹp với ngành nghề “Chăm sóc da mặt”. Với ngành chăm sóc da mặt, Seoul Academy không được đào tạo các nghề xâm lấn cơ thể, liên quan đến chiếu tia sóng…

14-w293-h410.png

Chứng chỉ được đăng tải trên website (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng hệ thống quảng cáo Seoul Academy lại quảng cáo, chiêu sinh rầm rộ và đăng tải cả video về khóa học như: Phi kim; Chiếu tia sóng triệt lông… ngành mà Seoul Academy không được cấp phép hoạt động. Rồi các khóa học về: Quản lý spa; Khóa học massage body… chưa được cấp phép.

Đáng chú ý, theo thông tin từ cơ quan chức năng thì cơ sở đào tạo chăm sóc da chỉ đăng ký hoạt động như một trung tâm giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên, Seoul Academy lại đăng tải trên website về mẫu chứng chỉ là hệ sơ cấp do Bộ Công thương cấp và liên tục cho rằng những chứng chỉ này học viên sẽ được nhận sau khi hoàn thành khóa học và có giá trị trên toàn quốc. Phải chăng Seoul Academy đang đánh lừa các học viên?

Huy Tâm- Trần Khải