Quảng Ninh: Vi phạm hoạt động lữ hành, 1 DN bị tước GPKD 12 tháng
Tổ chức tour cho du khách người nước ngoài, song khi Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra thì trên xe lại không có HDV người Việt, trong khi có 38 du khách người Trung Quốc.
Theo nguồn tin Báo Quảng Ninh, vào khoảng 9h30 ngày 1/4, tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 (Móng Cái), Đoàn công tác liên ngành của tỉnh gồm Sở Du lịch, Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, TP Móng Cái kiểm tra xe ô tô khách BKS 14B-00869 đi từ Hạ Long ra Móng Cái.
Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 38 khách du lịch Trung Quốc theo tour du lịch do CTCP Chính Hoàng Đại Phát (địa chỉ: số 53, Vân Đồn, phường Trần Phú, TP Móng Cái) tổ chức.
Xe khách vận chuyển 38 khách Trung Quốc được lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng để kiểm tra
Bà Bùi Thị Hoa Huệ ký biên bản xử lý vi phạm của đoàn kiểm tra liên ngành
Tại thời điểm kiểm tra, trên xe không có hướng dẫn viên (HDV) du lịch người Việt Nam, chỉ có 1 phụ nữ người Việt khai tên Bùi Thị Hoa Huệ (SN 1979, trú tại khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái) đi… hướng dẫn hộ cho 1 HDV tên là Thúy của CTCP Chính Hoàng Đại Phát. Người phụ nữ này không có thẻ HDV du lịch; cũng không có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến đoàn khách Trung Quốc trên xe (như chương trình tour, hợp đồng của Công ty...).
Đoàn kiểm tra kết luận: CTCP Chính Hoàng Đại Phát đã vi phạm không quản lý đoàn khách, thời điểm kiểm tra không có HDV du lịch người Việt Nam.
Đối chiếu với các quy định hiện hành, Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 12 tháng đối với doanh nghiệp này.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của CTCP Chính Hoàng Đại Phát tại trụ sở Công ty
Nhận xét
Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.