Thứ Ba, 26/05/2020

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng hành hung 3 người đi đòi nợ thuê

20/04/2019 10:17

Cơ quan CSĐT Công an TX. Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Lân để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ việc, vào khoảng 10h ngày 6/4, một nhóm người tự xưng là người thuộc công ty đòi nợ Hưng Thịnh (có trụ sở tại TPHCM) đến xưởng cơ khí của Đỗ Đức Lân (SN 1974, trú tại thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để đòi tiền. Tại đây giữa Lân cùng con trai và nhóm người trên đã xảy cãi cọ dẫn đến xô xát.

 
Ba người thuộc Công ty đòi nợ bị Lân hành hung tại nhà
 
Theo thông tin từ cơ quan Công an, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ năm 2014, anh T. (trú tại phường Mạo Khê) cho Lân vay 400 triệu đồng với lãi suất 2 triệu/100 triệu/tháng (mỗi tháng phải trả 8 triệu tiền lãi).
 
Do nhiều năm Lân không chịu trả nên anh T. thuê công ty CP DV đòi nợ Hưng Thịnh (địa chỉ quận Bình Thạnh, TP. HCM) để đòi tiền với giá 50/50 số tiền đòi được.
 
Khi tới nhà Lân, 5 người của công ty đòi nợ thuê đã có xô xát, Lân cùng con trai là B. (22 tuổi) khoá cửa lại rồi hành hung nhóm người trên. Hai người đã kịp chạy thoát, 3 người còn lại bị đánh tả tơi và Lân bắt quỳ gối xin lỗi thì mới tha.
 
Khi lực lượng công an tới, 3 người bị đánh của công ty đòi nợ thuê được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Mỏ (TX. Đông Triều), riêng 1 người bị thương nặng vùng mắt được chuyển lên Hà Nội điều trị.
 
Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an T.X Đông Triều đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Lân để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
 
Trước đó, căn cứ kết quả giám định thương tích cho thấy, một nạn nhân có tỉ lệ thương tích 6%, nạn nhân khác 2%, nạn nhân còn lại tỉ lệ thương tích 0%. Đây là vụ án phạm tội ít nghiêm trọng nên Cơ quan CSĐT áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Đức Lân.
 

 

Đình Quế