Chủ Nhật, 20/09/2020

Quảng Bình: Bắt nhiều trường hợp đốt pháo trong đêm giao thừa

25/01/2020 23:00

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong đêm 24.1 (tức 30 Tết Canh tý) đã bắt nhiều trường hợp đốt pháo trái phép.

Theo đó, Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức tuần tra, chốt chặn và phát hiện, bắt quả tang 52 vụ, liên quan đến 52 đối tượng đốt pháo trái phép trên địa bàn.

Cùng thời điểm trên, Công an thị xã Ba Đồn đã phát hiện, bắt quả tang 3 trường hợp đốt pháo trái phép.

Các đối tượng trên đã bị công an huyện tạm giữ hành chính ngay trong đêm giao thừa để lập hồ sơ xử lý theo quy định. Ngoài ra, lực lượng công an sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham mưu chính quyền các địa phương tổ chức kiểm điểm trước dân.

20200125175033-w1000-h663.jpg

Các đối tượng đốt pháo phép bị công an huyện Bố Trạch phát hiện, tạm giữ. Ảnh: CAQB

Theo ghi nhận của Báo Lao Động, mặc dù không còn rầm rộ, công khai như Tết năm ngoái nhưng năm nay hầu hết tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn tình trạng người dân đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa, đặc biệt là sau thời điểm chuyển sang năm mới Canh Tý 2020.

Trước đó, chính quyền tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong đó có việc cam kết không tàng trữ, mua bán, vận chuyển và đốt pháo.

Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các nhà mạng viễn thông nhắn tin nhắn đến từng thuê bao tuyên truyền vận động người dân không đốt pháo trái phép trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ. Đặc biệt là vụ phát hiện gần một tấn pháo các loại của các đối tượng Nguyễn Đăng Mười (sinh năm 1978) và Nguyễn Đăng Minh (sinh năm 2000, cùng trú tại xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy).

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng trinh sát mặc thường phục và mang theo máy quay phim để ghi hình những người đốt pháo và xử lý nghiêm hành vi trái pháp luật trên. 

Theo Lê Phi Long (Báo Lao động)