Chủ Nhật, 07/06/2020

Phú yên: Phát hiện một doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế chui

03/03/2020 21:45

Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên đã bắt quả tang công ty TNHH Dược Tâm Hưng về hành vi sản xuất khẩu trang y tế khi chưa được phép sản xuất và lưu hành.

Cục QLTT Phú Yên cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc nghi ngờ một doanh nghiệp trên địa bàn trục lợi từ khẩu trang giả, Cục QLTT đã tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin và tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đây là cơ sở sản xuất thuộc Công ty TNHH Dược Tâm Hưng có trụ sở tại 105 Nguyễn Thái Học, phường 5, thành phố Tuy Hòa do ông Đỗ Tấn Lợi làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 79.250 chiếc khẩu trang y tế thành phẩm, được đựng trong các thùng giấy có ghi nhãn hiệu của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng chuẩn bị mang đi tiêu thụ khi cơ sở này chưa đủ điều kiện sản xuất và lưu hành. Ngoài ra, còn có 1.623 kg nguyên liệu sản xuất làm khẩu trang y tế là vải không dệt và dây thun… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

             anh-2-ngay-3-thang-3-w1000-h558.jpg

Một số lượng lớn khẩu trang y tế giả được công ty chuẩn bị “tuồn” ra thị trường

Ông Đỗ Tấn Lợi - Giám đốc công ty TNHH Dược Tâm Hưng thừa nhận sản xuất khẩu trang từ giữa tháng 10/2019 đến nay. Khoảng 30 thùng (mỗi thùng 250 chiếc) đã được bán ra thị trường với giá 500 đồng/chiếc. Khẩu trang này được phân phối ở các cửa hàng thuốc tây của tỉnh Phú Yên.

Hiện Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản tạm giữ toàn bộ số khẩu trang thành phẩm cùng số nguyên phụ liệu, đồng thời niêm phong nhà xưởng, các máy móc thiết bị liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Thu Hiền (Theo Tổng cục QLTT)