Thứ Năm, 24/09/2020

Phóng viên Tạp chí Luật sư Việt Nam bị hành hung bất tỉnh

27/09/2019 11:42

Tối 26/9, Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết đang điều tra vụ việc phóng viên Kiều Đình Liệu thuộc Tạp chí Luật Sư Việt Nam bị hành hung phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, phóng viên Kiều Đình Liệu cùng một người khác bị nhóm đối tượng đi trên ô tô bán tải mầu trắng bị hành hung tại một quan cà phê trên đường Trường Chinh, thuộc phường Trà Bá, TP Pleiku.

Sau khi đánh phóng viên Kiều Đình Liệu bất tỉnh, nhóm hung thủ rời đi. Ông Liệu được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cấp cứu. 

gia-lai-phong-vien-bi-hanh-hung-w800-h1067.jpg

gia-lai-phong-vien-bi-hanh-hung-w800-h1067.jpg

Phóng viên Kiều Đình Liệu đang được điều trị tại bệnh viện

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân Kiều Đình Liệu trong trạng thái lơ mơ, không tiếp xúc, sưng bầm gò má do bị đánh, kết quả chụp CT cho thấy ông Liệu bị xuất huyết não. Các bác sĩ chẩn đoán ông Liệu bị chấn thương sọ não.

Trao đổi với phóng viên, ông Liêu Chí Trung - Phó tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam cho biết, ông Kiều Đình Liệu là phóng viên thường trú Tạp chí Luật sư Việt Nam thuộc Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Ông Trung đã được thông tin phóng viên Liệu bị đánh và đang hôn mê sâu, hiện nay đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị chuyên sâu; và ngay sau đó đã chỉ đạo cán bộ văn phòng đại diện của tạp chí này tại Đà Nẵng nắm tình hình cụ thể để có hướng xử lý.

Hiện nay, người nhà cùng lãnh đạo cơ quan nơi ông Liệu công tác cho biết đã nắm được sơ bộ vụ việc và đang liên hệ với các cơ quan liên quan giải quyết vụ việc. 

Quang Thuận