Thứ Hai, 14/06/2021

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ nhóm "hiệp sĩ" TPHCM bị sát hại

14/05/2018 15:00

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có Công điện gửi UBND TPHCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ "hiệp sĩ" TPHCM bị sát hại, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.

Sáng 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ đã có Công điện gửi UBND TPHCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.

Công điện nêu rõ, vào tối 13/5, trên địa bàn Quận 3, TPHCM, nhóm 08 “hiệp sĩ” quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương nhóm “hiệp sĩ” đã sẵn sàng hy sinh thân mình, góp phần bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu: UBND TPHCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có hình thức khen thưởng và hỗ trợ thích đáng, kịp thời đối với các nạn nhân và gia đình người bị nạn. Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng Công an sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, có biện pháp an toàn bảo đảm cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tổ quốc, có hành động trực tiếp đấu tranh với các đối tượng tội phạm.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 13/5, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình đã phục kích và bắt quả tang 4 đối tượng đang trộm xe máy SH của người dân trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) nên tổ chức vây bắt. Phát hiện bị vây, nhóm trộm tháo chạy trên nhiều xe máy thoát thân.

Cuộc rượt đuổi khoảng vài trăm mét thì nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình đuổi kịp. Tuy nhiên, các đối tượng trong băng trộm đã dùng hung khí tấn công lại nhóm “hiệp sĩ” khiến anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đăng Khôi cùng một người khác bị thương nặng và tử vong. Nhóm trộm sau đó tẩu thoát.

PV