Chủ Nhật, 11/04/2021

Phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TPHCM

07/03/2021 13:05

Trong hai ngày 5 và 6/3, qua tiến hành các biện pháp công tác, Công an TPHCM đã phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TPHCM.

Cụ thể, vào lúc 11h ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch ở khu vực biên giới phía Bắc để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TPHCM.

Tiếp đó, lúc 1h30 ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (SN 1987), ngụ quận Gò Vấp điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

35-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-tp-hcm-phong-toa-1-khach-san-2-w1000-h722.jpg

Cơ quan chức năng đang tiến hành phong tỏa khách sạn và đưa nhóm người nước ngoài đi cách ly tập trung - Ảnh: Vietnamnet

Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Thông tin ban đầu, tất cả đều là người Trung Quốc.

Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an Quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế Quận 1, Quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với những người nước ngoài trên. Đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Hiện Công an Thành phố đang tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Gia Nguyễn