Thứ Tư, 15/07/2020

Nữ sinh 14 tuổi bị bố nuôi rủ thượng tá công an xâm hại

11/10/2018 06:45

Trong bốn người đàn ông bị bắt có một người nhận nạn nhân là con nuôi, rủ đi tiệc đêm, đưa vào khách sạn.

H. có năng khiếu múa hát từ nhỏ, tham gia sinh hoạt tại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Thái Bình. Qua các lần đi diễn, em quen Phạm Như Hiển (tên khác là Kiểm), ở gần nhà, làm nghề kinh doanh bất động sản, xây dựng.
 
Kiểm nhận là bố nuôi của H. Ngày 29/8, Kiểm rủ H. đi dự tiệc tại một địa điểm sang trọng cùng nhóm bạn của mình, trong đó có Phạm Đức Việt (44 tuổi, chủ doanh nghiệp), Từ Minh Tuyên (47 tuổi) và thượng tá Phạm Văn Lam (46 tuổi, Phó trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh).
 
Nhà chức trách cáo buộc, sau bữa tiệc, thấy H. chếnh choáng men say, Kiểm cùng Việt, Tuyên, Lam đưa em vào khách sạn.
 
Hai ngày mất liên lạc với H., gia đình đi tìm con, liên lạc cả với Kiểm song không có kết quả. Gia đình sau đó trình báo công an, nhờ tìm kiếm. 
 
Phạm Như Hiển (tên khác là Phạm Như Kiểm) bị cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam cùng với 3 người khác trong đó có thượng tá Phạm Văn Lam- Phó phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Thái Bình về tội xâm hại nữ sinh 14 tuổi, vốn là con nuôi của Kiểm.
 
Phạm Như Hiển (tên khác là Phạm Như Kiểm).
 
Ngày 2/9, tiếp nhận tin trình báo, Công an thành phố Thái Bình vào cuộc thì Hoa bất ngờ trở về trong tình trạng sức khỏe kém, tinh thần hoảng loạn. Nữ sinh cho hay bị bốn người đàn ông nêu trên xâm hại tình dục. Nhóm Kiểm thương lượng bồi thường song gia đình Hoa từ chối và tố cáo sự việc.
 
Căn cứ lời khai của nạn nhân, trích xuất dữ liệu từ camera an ninh tại khách sạn, ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo điều 145, 146 Bộ luật Hình sự 2015.
 
Lệnh bắt Kiểm, Việt được thực hiện trong ngày. 23 ngày sau, thượng tá Lam và Tuyên bị bắt.
 
Nữ sinh 14 tuổi đã được gia đình cho chuyển trường để tránh phiền toái.
Giang Chinh