Thứ Ba, 11/08/2020

Nghi phạm trộm 200 lượng vàng ở Bình Thuận đã phẫu thuật thay đổi khuôn mặt

08/12/2019 10:21

Không chỉ luôn thay đổi chỗ ẩn náu, làm giấy tờ giả tên tuổi, mà nghi phạm trộm vàng tinh vi đến mức phẫu thuật cả khuôn mặt mình để tránh nhận dạng của công an.

nghiphamcuoptiemvangexfl-w660-h495.jpg
Nghi phạm Lâm đã phẫu thuật thay đổi khuôn mặt so với khuôn mặt thật
Rạng sáng ngày 7.12, tổ công tác đặc biệt của Công an Bình Thuận đã bắt được nghi phạm Trần Nguyên Lâm (còn có tên khác là Lê Bảo Nguyên, 29 tuổi, trú Bù Đăng, Bình Phước). Lâm bị xác định là nghi phạm thực hiện vụ trộm “siêu đẳng” lấy mất 200 lượng vàng (trị giá 7 tỉ đồng) tại tiệm vàng Hồng Bền, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, Bình Thuận.
tentromlamftyq-w660-h1173.jpg
Khuôn mặt thật của nghi phạm Lâm khi chưa phẫu thuật
Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ tưởng Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận là người dẫn đầu tổ công tác, trực tiếp ra TP.Hà Nội bắt nghi phạm Lâm đêm qua, cho biết: Nghi phạm rất tinh vi. Không chỉ luôn thay đổi nơi ẩn náu, thay đổi giấy tờ tùy thân, mà còn đi phẫu thuật khuôn mặt cho khác đi hoàn toàn với hồ sơ mà công an lưu trữ, gây khó khăn cho các trinh sát khi tiếp cận đối tượng. Nhưng công an vẫn bắt được nghi phạm Lâm khi đang trú ngụ tại một nhà nghỉ ở tận Sơn Tây, TP.Hà Nội.
img20191207080501nzyv-w660-h880.jpg
Số lượng vàng vòng mà nghi phạm Lâm còn cất giữ tại nơi trú ẩn đã bị công an thu giữ
Cũng theo đại tá Phạm Thật, hiện công an đã thu giữ được cả phiếu phẫu thuật của một cơ sở tại Hà Nội, hướng dẫn nghi phạm cách chăm sóc sau khi phẫu thuật thay đổi khuôn mặt của mình. Khi bắt được Lâm, Công an Bình Thuận còn khám xét nơi tạm trú và thu giữ được khá nhiều vàng, vòng vàng mà nghi phạm còn cất giữ. Ban đầu xác định đây chính là số vàng Lâm trộm từ tiệm vàng Hồng Bền ở thị trấn Lương Sơn, Bình Thuận.
Hiện nghi phạm Lâm đang được di lý về Bình Thuận để phục vụ điều tra.
Theo Quế Hà (Báo Thanh niên)