Chủ Nhật, 20/09/2020

Nghi can sát hại người phụ nữ ở Lào Cai uống thuốc diệt cỏ tự tử

03/08/2018 07:19

Sau khi sát hại bà H (thím của nghi can) để bịt đầu mối, nghi can uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Tối 2/8, Cơ quan công an TP Lào Cai cho biết đã xác định nghi can gây ra cái chết cho nạn nhân Lù Thị H (SN 1976) phường Nam Cường, thành phố Lào Cai là  Bạch Văn Sì, (SN 1990) trú tại tổ 17 phường Nam Cường, thành phố Lào Cai - cháu của nạn nhân.

Theo lời khai của Sì, khoảng 20h ngày 31/7, Sì mang theo một con dao bầu đến nhà bà Lù Thị H (SN 1976) – là thím họ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Khi đến nơi, Sì phát hiện đèn ngoài hiên vẫn sáng nhưng khóa cửa đã chốt. Nghe có tiếng chó sủa ầm ĩ, bà H ra mở cửa thì bất ngờ Sì cầm dao đe dọa nạn nhân đưa tiền.

Đối tượng Sì đang điều trị tại Bệnh viện (Ảnh báo Lào Cai)

Sau khi vào trong buồng, bà H nói với Sì chỉ còn 60 nghìn đồng rồi đưa cho đối tượng. Cầm tiền xong, Sì dùng dao sát hại nạn nhân nhằm “bịt đầu mối”.

Gây án xong, Sì nhanh chóng rời khỏi hiện trường đến nhà anh Lùng Văn Chinh, (trú tại tổ 16, phường Nam Cường) ăn trộm chiếc xe máy rồi đi mua ma túy để sử dụng và bỏ trốn.

Sau hơn 12 giờ gây án, Sì nhận thức rõ không thể nào trốn được nên đã mua 2 lọ thuốc diệt cỏ, cất  giấu xe máy vào một chỗ rồi đi về nhà hắn để tự sát.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 9h30 ngày 1/8, bà Lưu Thị Đâu sang nhà em dâu là bà  Lù Thị Hoa (SN 1976) thì tá hỏa phát hiện nạn nhân đã tử vong trên giường với nhiều vết thương trên người.

Qua rà soát, khoanh vùng đối tượng, Cơ quan điều tra – Công an tỉnh Lào Cai xác định nghi can gây ra vụ án là Bạch Văn Sì  (27 tuổi)– là cháu họ của nạn nhân Hoa.

Đến khoảng 0:00 ngày 2/8, Công anh tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiếm tra bắt giữ đối tượng Sì tại nhà. Tuy nhiên, Sì khóa trái cửa, cố thủ trong nhà và uống thuốc diệt cỏ để tự sát nhưng bất thành.

Tình tiết liên quan đang được cơ quan công an TP Lào Cai làm rõ.

Phú Sỹ