Thứ Tư, 01/04/2020

Nghi án người đàn ông sát hại bạn thân rồi treo cổ tự tử

04/05/2019 09:24

Ngày 3/5, Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra ở ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Long, SN 1987 ngụ ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng và Vũ Văn C., SN 1989 ngụ phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước là 2 người bạn thân hay đi chơi chung với nhau.
 
 
Hiện trường vụ án mạng nghiêm trọng.
 
Nhưng trong thời gian gần đây, giữa hai người này liên tục xảy ra mâu thuẫn vì anh Long cho rằng C. có quan hệ bất chính với vợ của mình là Nguyễn Thị Cẩm V..
 
Chiều ngày 2/5, trong quá trình đi làm rẫy, Long tiếp tục suy nghĩ về việc mình bị chính bạn thân và vợ “cắm sừng” nên trở về nhà. Lúc này, Long phát hiện vợ và C. đang ôm nhau trong bếp.
 
Quá tức giận, Long cầm gậy rượt đuổi đánh C. nhưng anh này nhanh chân chạy thoát. Không hết ấm ức trong người, lại bị vợ chửi lại, đòi ly dị, gom đồ đạc bỏ đi nên Long đã lên kế hoạch trả thù C..
 
Nói là làm, Long bắt nhốt V. vào trong phòng khóa cửa lại, rồi lấy điện thoại của vợ, giả danh vợ nhắn tin cho C. nói: “Long về Vũng Tàu thăm con rồi, chỉ có một mình V. ở nhà thôi”.
 
Nhận được tin nhắn, tưởng là V. nhắn thật nên khoảng 23h5 tối cùng ngày, C. lấy xe máy từ Đồng Xoài chạy vào nhà Long để gặp V.. Tuy nhiên, khi vừa vào tới trước cửa nhà, anh này bất ngờ bị Long từ phía trong cầm dao rựa lao ra chém nhiều nhát vào người, cổ khiến C. gục chết tại chỗ.
 
Sau khi gây án, Long đã tự mình đi đến cây điều cách nhà khoảng 20m rồi tự treo cổ tự tử.  Khi gia đình phát hiện và báo cho xóm làng qua cứu, nhưng Long đã tử vong. Vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ.
Phùng Sơn