Thứ Bảy, 06/06/2020

Nghệ An: Thanh niên đốt nhà cha mẹ đẻ bị khởi tố, bắt tạm giam

22/01/2018 13:55

Trong lúc hàng xóm đang giúp gia đình chữa cháy, Sự cầm dao nhảy ra sân dọa chém không cho dập lửa. Đứa con nghịch tử đốt nhà cha mẹ bị tạm giữ hình sự.

Sáng 22/1, Trung tá Phạm Ngọc Cảnh, Trưởng Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết: Đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phạm Văn Sự (SN 1978, trú xóm 6, xã Văn Thành, huyện Yên Thành) nghi phạm gây ra vụ cháy nhà trong đêm 20/1.
Hiện trường vụ việc
 
Trước đó, tối 20/1, trong lúc ăn cơm tối giữa ông Phạm Văn Thư (SN 1952) và con trai Phạm Văn Sự (37 tuổi, trú xóm 6 xã Văn Thành, huyện Yên Thành) có lời qua tiếng lại vì một số mâu thuẫn trong gia đình. Bực tức vì con trai lớn không chịu nghe lời, hai vợ chồng ông Thư bỏ sang nhà hàng xóm xem bóng đá. Khoảng 21h cùng ngày, ông trở về thì thấy nhà cháy nên đã hô hoán mọi người đến dập lửa.
 
Ông Nguyễn Văn Cảnh (hàng xóm) cho biết: “Tôi đang xem bóng đá, bỗng nghe ông Thư kêu cháy nhà. Lúc này, tôi với mấy người nữa vội lao vào đám cháy kéo 3 bình ga ra, bởi nếu lửa bén đến thì hậu quả vô cùng khôn lường”.
 
Trong lúc mọi người đang cố gắng giúp gia đình ông Thư dập lửa cứu tài sản thì Phạm Văn Sự cầm dao đe dọa, yêu cầu mọi người dừng tay. “Thấy Sự say rượu, thái độ hung hăng nên chẳng ai dám vào can ngăn. May lúc đó, ông Thư từ phía sau giật lấy được con dao, chứ không anh ta gây sự, đâm chém người ta lại khổ”, ông Cảnh nói.
 
Do ngôi nhà đã cũ, lửa bén quá nhanh nên ngôi nhà nhà 3 gian, cùng 2 chiếc xe máy, cùng nhiều vật dụng trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Bà Bùi Thị Phấn (SN 1950, mẹ Sự) nói trong nước mắt: “Sự vốn là người không bình thường. Mặc dù đã lập gia đình và có 2 người con nhưng đầu óc không được minh mẫn nên thường xuyên có những hành động khiến nhiều người sợ hãi. May hôm đó, ông Thư khống chế lấy được con dao chứ không biết còn xảy ra chuyện gì nữa”.
 
“Nguyên nhân dẫn đến việc đối tượng Phạm Văn Sự đốt nhà là do mâu thuẫn trong gia đình chứ không phải thua cá độ bóng đá như mọi người đốn đoán”, Trung tá Cảnh cho biết thêm.
Thủy Tiên