Thứ Bảy, 21/09/2019

Lời khai nghi can giết tài xế xe ôm cướp tài sản ở Hà Nam

22/05/2019 14:20

Dũng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi sát hại tài xế xe ôm rồi lấy chiếc xe lên Hà Nội bán.

Qua quá trình điều tra, khoanh vùng tội phạm, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ được nghi phạm Nguyễn Văn Dũng, bị tình nghi sát hại tài xế xe ôm cướp tài sản ở đê Hữu Hồng, xã Chân Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) khi đối tượng này lẩn trốn tại Thanh Hóa.
 
Cụ thể, sau khi phát hiện được thi thể của một người đàn ông nằm dưới triền đê Hữu Hồng, thuộc địa phận xã Chân Lý, lực lượng công an đã tiến hành xác minh danh tính nạn và xác nhận nạn nhân là ông Nguyễn Công T. (SN 1962, trú tại phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) là lái xe ôm đã mất tích nhiều ngày trước đó.
 
Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy phần đầu của nạn nhân Nguyễn Công T. có vết thương, chiếc xe máy Sirius được dùng làm phương tiện hành nghề chở khách và các tài sản cá nhân của nạn nhân cũng biến mất.
 
Xác định đây là vụ giết người cướp tài sản, lực lượng công an tiến hành điều tra, khoanh vùng tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 3h sáng ngày 22/5, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã xác định và bắt giữ được nghi phạm Nguyễn Văn Dũng.
 
 
Nghi can Dũng tại cơ quan điều tra.
 
Bước đầu nghi phạm Nguyễn Văn Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Dũng khai nhận đã mang bán chiếc xe máy của nạn nhân ở Hà Nội để có tiền tiêu xài. Lực lượng điều tra đang dẫn giải nghi phạm đi thực nghiệm hiện trường vụ án.
 
Trước đó, vào trưa ngày 21/5, tại khu vực đê Hữu Hồng, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông đang trong tình trạng phân hủy.
 
Qua quá trình xác minh, nạn nhân Nguyễn Công T. đã được gia đình báo mất tích từ ngày 16/5.
 
Theo trình báo của gia đình ông T., vào 16/5, ông T. nhận chở khách từ nút giao Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý về huyện Lý Nhân sau đó mất tích bí ẩn. Gia đình đã huy động nhiều người đi tìm kiếm nhưng không có tin tức. Gia đình sau đó đã báo tới cơ quan công an phối hợp tìm kiếm.
 
Đến trưa ngày 21/5, thì gia đình ông T. nhận được tin phát hiện một thi thể người đàn ông trên đê xã Chân Lý, nên đã đến nhận dạng và xác định chính là ông T.
 
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.
Đặng Thủy