Chủ Nhật, 15/09/2019

Lời khai của nghi phạm cắt cổ anh họ, giấu xác trong đống cây ngô

14/05/2019 09:43

Sau khi cứa cổ anh họ đến chết, Kế mang thi thể nạn nhân giấu dưới các bó cây ngô khô trước cổng nhà, rồi phủ bạt lên.

Chiều 13/5, thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Hồ Đức Kế (SN 1974), trú huyện Đông Anh, Hà Nội để điều tra vụ án mạng khiến một người chết và một người bị thương xảy ra tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
 
Bước đầu, nghi phạm Kế khai nhận, sáng 12/5, Kế về quê, đến nhà người anh họ là ông Hồ Đăng H. (SN 1969) xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng chơi. Tại đây, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn nên Kế đã dùng dao cắt cổ ông H. khiến ông này tử vong.
 
Phát hiện ông H. đã chết, Kế mang thi thể nạn nhân giấu dưới các bó cây ngô khô trước cổng nhà, rồi phủ bạt lên với mục đích giấu không cho mọi người biết.
 
 
Hiện trường phát hiện thi thể ông H.
 
Sau đó, Kế mang dao đến nhà chị Hồ Thị H. (SN 1974), trú ở xóm Văn Đông, xã Quỳnh Bảng, cách nhà ông H. khoảng 700m. Tại đây, thừa lúc người phụ nữ đang ở một mình, Kế đã dùng con dao trên tiếp tục cắt cổ chị H..
 
Nạn nhân Hồ Thị H. hoảng sợ hô hoán người dân. Ngay sau đó mọi người đã chạy đến khống chế đối tượng, trình báo cơ quan công an và đưa chị H. đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi nhận tin báo, Công an xã Quỳnh Bảng đã có mặt, đưa nghi phạm Kế về trụ sở lấy lời khai.
 
Còn về nạn nhân Hồ Đăng H., phải đến trưa cùng ngày, người dân mới phát hiện thi thể ở trước cổng nhà. Phòng Pháp y Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để khám nghiệm tử thi. Chiều 13/5, gia đình đã tổ chức tang lễ cho nạn nhân theo phong tục địa phương.
 
 
Nghi phạm đến nhà chị H. với ý định giết người nhưng không thành.
 
Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Công an xã Quỳnh Bảng, cho biết nghi phạm Kế quê ở xã Quỳnh Bảng nhưng đã ra Hà Nội sinh sống từ lâu.
 
“Sau khi bị bắt giữ, Kế không có dấu hiệu gì bất thường về tâm thần và bước đầu khai nhận gây án là do mâu thuẫn cá nhân. Chúng tôi đã bàn giao nghi phạm cho Công an huyện Quỳnh Lưu và Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật”, ông Long nói.
Anh Ngọc