Thứ Sáu, 29/05/2020

Lai Châu: Nghi án mẹ đâm chết con trai 2 tuổi rồi tự sát

15/05/2019 14:16

Mâu thuẫn với em dâu, chị Chẩu được cho là đã dùng dao nhọn đâm tử vong con trai 2 tuổi đang ngủ trên giường, sau đó dùng dao đâm vào ngực và bụng mình để tự tử nhưng chỉ bị thương.

Trưa 15/5, ông Lừ Văn Chớ - Chủ tịch UBND xã Nậm Xe (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) cho biết, trên địa bàn xã xảy ra nghi án mẹ sát hại con trai 2 tuổi rồi tự tử nhưng bất thành.

Lý Xa Chẩu cùng tang vật gây án tại cơ quan công an. Ảnh: CAND.

Theo đó, vào chiều 9/5, do mâu thuẫn với em dâu, chị Chẩu được cho là đã dùng dao nhọn đâm tử vong con trai 2 tuổi đang ngủ trên giường, sau đó dùng dao đâm vào ngực và bụng mình để tự tử nhưng chỉ bị thương. Tiếp đó, Chẩu lấy dây vải để treo cổ tự tử nhưng chưa kịp thực hiện thì người dân phát hiện.

Nạn nhân được xác định là cháu Lý A Ch., còn người mẹ nghi sát hại con là chị Lý Xa Chẩu (30 tuổi), trú tại bản Pà Chải, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

"Thời điểm Chẩu gây án, 2 mẹ con đang ở nhà bố mẹ đẻ của chị Chẩu. Được biết, chị Chẩu sinh con nhưng không có chồng. Ở địa phương, chị Chẩu là người có thần kinh không bình thường. Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ nghi can để điều tra, làm rõ vụ việc.", ông Chớ cho hay.

 

Trần Thanh