Thứ Ba, 04/08/2020

Khởi tố người chồng mua xăng thiêu sống vợ

03/06/2019 07:46

VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thuận Thuyên (SN 1984, trú tại Phú Hòa, Phú Yên) về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án là chị Lê Thị Kim Ngân, vợ của bị can Thuyên.
 
Theo hồ sơ, khoảng 16h30 ngày 28/3, Thuyên điều khiển xe máy đi từ Công ty Bích Hợp, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà về nhà vợ tại thôn Độc Lập C, xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà, Phú Yên.
 
 

Đối tượng Trần Thuận Thuyên
 
Khi đến cây xăng An Thư, xã Suối Bạc, Thuyên vào mua 10.000 đồng tiền xăng đựng trong chai nước suối đem về để ở chân cầu thang trước cửa phòng ngủ của vợ chồng Thuyên.
 
Do vợ chồng mâu thuẫn từ trước nên khi về nhà thấy vợ là Lê Thị Kim Ngân không nấu cơm, cũng không nói chuyện với Thuyên mà ngồi thêu tranh. Thuyên nghĩ đến việc nhiều ngày trước đó Ngân đã không nấu cơm cho Thuyên ăn và nói sẽ bỏ Thuyên để quay lại với chồng cũ.
 
Khoảng 23h cùng ngày, Thuyên nảy sinh ý định giết Ngân nên lấy chai xăng đem vào để ở bàn trang điểm trong phòng ngủ của vợ chồng, rồi đến chỗ Ngân giật lấy chỉ thêu, không cho Ngân thêu nữa.
 
Sau đó, Thuyên đứng trước cửa phòng ngủ chờ, khi Ngân đi qua thì ôm và kéo Ngân vào giường ngủ, đè vợ xuống giường rồi lấy chai xăng đổ xăng lên người chị Ngân châm lửa đốt. Bị lửa trùm kín cơ thể, Ngân vùng chạy thoát thân nhưng Thuyên đã kéo tay nạn nhân giữ lại trong phòng. Đến khi bị lửa bắt vào 2 cánh tay, cháy vùng ngực, mặt, Thuyên mới chịu buông vợ ra.
 
Cả 2 được người dân dập lửa, đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó tiếp tục phải chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy. Đối tượng Thuyên bị bỏng, không nguy hiểm tính mạng, còn chị Ngân bị bỏng nặng toàn thân, cơ thể biến dạng.
Ngọc Khánh