Thứ Tư, 11/12/2019

Khởi tố, bắt giam thiếu nữ 18 tuổi đâm chết chồng

16/04/2019 09:28

Phạm Thị Mai Linh bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi dùng bịt xịt hơi cay và dao tấn công chồng “hờ” dẫn đến tử vong.

gày 15/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Mai Linh, 18 tuổi, ngụ ấp Bắc, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp để điều tra về hành vi Giết người.
 
Nạn nhân là Nguyễn Văn Hậu G., 29 tuổi, ngụ ấp Nhứt, xã An Phong, huyện Thanh Bình - chồng “hờ” của Linh.
 
 
Linh tại cơ quan điều tra.
 
Theo cơ quan công an, Linh và G. có quan hệ tình cảm với nhau. Mối quan hệ này không được gia đình đồng ý. Cả hai ra ngoài thuê phòng chung sống như vợ chồng. Trong thời gian này, hai người thường xuyên mâu thuẫn. Linh bỏ về nhà cha mẹ ruột ở huyện Thanh Bình. Khoảng 10h ngày 8/4, G. tìm đến nhà thì xảy ra cự cãi với Linh. Sau đó, G. bị Linh dùng bình xịt hơi cay và con dao tấn công dẫn đến tử vong.
 
 
Con dao gây án và bình xịt hơi cay.
 
Gây án xong, Linh bỏ trốn và đón xe khách lên TP.HCM. Công an huyện Thanh Bình cùng các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, truy đuổi đến tỉnh Tiền Giang thì bắt giữ được Linh, thu giữ tang vật gây án.
 
Tại cơ quan công an, Linh khai nhận quá trình chung sống thường xuyên bị G. đánh đập nên mới bỏ về nhà mẹ ruột sống. Do thường xuyên bị đánh đập, Linh mua sẵn bình xịt hơi cay phòng thân và trong lúc thiếu kiềm chế đã gây án giết người.
 
Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Thanh Lâm