Thứ Hai, 06/07/2020

Khởi tố, bắt giam đối tượng chém 4 người trong một gia đình tử vong

02/09/2019 07:00

Chiều 1/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng) về hành vi giết người.

Nguyễn Văn Đông là nghi phạm đã chém cả gia đình người em ruột làm 4 người tử vong vào sáng ngày 01/09/2019.

Khởi tố, bắt giam đối tượng chém 4 người trong một gia đình tử vong

Nghi phạm Nguyên Văn Đông

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng,  Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã trực tiếp đến hiện trường vụ án để chỉ đạo công tác điều tra, và động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 15 ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông  đã mang dao xông vào truy sát cả gia đình người em trai.

Hậu quả khiến 5 người trong một gia đình thương vong, trong đó có 2 nạn nhân tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, một người vẫn đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi gây án, đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ.

Bước đầu xác định, Nguyễn Văn Đông và người em trai là Nguyễn Văn H. (50 tuổi) được bố mẹ để lại cho một mảnh đất và xảy ra tranh chấp.

Sáng ngày 1/9, khi nghe tin em trai khởi công xây nhà thì ông Đông vác dao sang truy sát dẫn đến án mạng đau lòng.

Nhìn nhận về góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Anh Thơm , Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết, nghi phạm truy sát cả nhà em trai đối mặt hình phạt tử hình. Bởi, hành vi phạm tội của đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt đi tính mạng của em trai và những thành viên trong gia đình em trai.

Theo luật sư Thơm, xét hành vi phạm tội của nghi phạm thấy, chỉ vì mâu thuẫn gia đình, hung thủ đã sử dụng hung khí nguy hiểm tước đoạt đi tính mạng của nhiều người, trong đó đó có 1 cháu bé, do đó đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điểm a, b, n Khoản 1 Điều 123 BLHS.

 

Như Loan