Thứ Bảy, 08/08/2020

Huyện Quan Hóa (Thanh Hóa): Thu giữ nhiều súng, đạn tự chế

02/07/2020 20:55

Một đối tượng tàng trữ, sản xuất súng tự chế... đã bị công an huyện Quan Hóa triệu tập lên làm việc.

sungdan-w680-h446.jpg

Đối tượng Lương Văn Vượt tại cơ quan công an

Công an huyện Quan Hóa đã phối hợp với Công an thị trấn Hồi Xuân khám xét khẩn cấp nơi ở của Lương Văn Vượt (SN 1962), trú tại thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng tự chế, 3 nòng súng, hơn 8kg bi sắt, 1.500 hạt nổ, trên 4kg tiền chất thuốc nổ, lưu huỳnh, diêm sinh và nhiều tang vật khác có liên quan đến việc chế tạo súng, đạn.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Lương Văn Vượt cho biết, trước nhu cầu sử dụng súng tự chế của người dân trên địa bàn để săn bắn, bảo vệ nương rẫy, đã mua các bộ phận dùng để chế tạo súng (tự chế) và mua bi sắt, các tiền chất thuốc nổ để bán cho người dân. Mỗi khẩu súng tự chế đối tượng bán với giá 500.000đ và bi sắt bán với giá 20.000đ/100gram.

Thực hiện Pháp lệnh về “Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”, những năm qua Công an huyện Quan Hóa đã tuyên truyền, vận động giao nộp và thu hồi hàng nghìn súng tự chế các loại để phòng ngừa tội phạm, ngăn ngừa các vụ việc đáng tiếc xảy ra. Việc sử dụng súng tự chế tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn, đe dọa tới sức khỏe, tính mạng của con người.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Phương