Thứ Tư, 03/06/2020

Hàng chục thanh niên mang mã tấu, lựu đạn đi thanh toán đối thủ

18/03/2019 10:02

Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết vừa bắt giữ 21 thanh niên để điều tra về hành vi Gây rối cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Chiều ngày 16/3, công an nhận được tin báo có hàng chục thanh niên chuẩn bị hung khí đang tập trung tại một bãi đất trống thuộc khu phố Hòa Lân 2 (phường Thuận An, thị xã Thuận An) chuẩn bị đi thanh toán nhau. Ngay lập tức, đội Cảnh sát hình sự (Công an thị xã Thuận An) đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ vây bắt nhóm thanh niên này.
 
 
Số dao, kiếm, súng tự chế nhóm thanh niên chuẩn bị để đi thanh toán đối thủ.
 
Khi phát hiện lực lượng vây bắt hàng chục thanh niên với hung khí trên tay bỏ chạy tán loạn. Nhưng ngay lập tức bị lực lượng công an khống chế tóm gọn.
 
Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ hàng chục mã tấu, tuýt sắt, 2 quả lựu đạn, nhiều bịch ma túy tổng hợp và nhiều hung khí khác.
 
Bước đầu nhóm thành niên này khai nhận, ngày 16/3, Lê Hoàng Phúc (29 tuổi, ngụ tại Bình Dương) cùng một số người khác đến một tụ điểm đá gà tại phường An Phú (thị xã Thuận An) để chơi đá gà ăn tiền với Tâm. Tại đây, nhóm của Phúc thắng được 2,7 triệu đồng, thế nhưng Tâm chỉ trả cho cho Phúc có 2,5 triệu đồng.
 
 
Hai quả nghi là lựu đạn cơ quan công an giữ khi bắt giữ nhóm thanh niên này.
 
Bực tức, Phúc bỏ về gọi thêm hàng chục đàn em mang hung khí đến tập trung để thanh toán Tâm để trả thù. Chưa kịp ra tay thì bị cơ quan công an bắt giữ.
 
Được biết, Phúc và một số thanh niên bị bắt đã từng có tiền án về mua bán trái phép chất ma túy, gây rối trật tự công cộng, cướp…
 
Công an thị xã Thuận An vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.
 
* Tên nạn nhân đã được thay đổi
PLTPHCM