Thứ Năm, 09/04/2020

Gia Lai: Chủ tịch xã ngang nhiên dẫn người đi trả thù

06/04/2018 08:47

Ngày 6/4, ông Nguyễn Như Phi - Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) - cho biết vừa ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Đinh Tấn Thành - Chủ tịch UBND xã H'ra vì có hành vi, tác phong chưa chuẩn mực với nhân dân.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 28/3, ông Huỳnh Minh Trọng (trú tại thôn Phú Danh) đi xe máy vào làng Kon Chrăh thì bị một số thanh niên đang uống rượu ở ven đường chặn lại. Lấy lý do ông này chạy ẩu trong làng, nhóm thanh niên đã đánh và đập phá xe của ông Trọng.
 
Sau đó, em trai ông Trọng là ông Huỳnh Minh Thành nhận được tin vào can ngăn cũng bị nhóm thanh niên trên vây đánh.
 
Quá bực mình, ông Trọng đã điện thoại cho người anh em cọc chèo là Đinh Tấn Thành - Chủ tịch UBND xã H'ra nhờ can thiệp.
 
Nhận được tin, ông Chủ tịch xã liền cầm rựa và gọi 7 thanh niên (có cả công an và dân quân) cầm theo cây và gậy vào làng Kon Chrăh tìm nhóm người đã đánh ông Trọng. Tuy nhiên, khi vào tới làng, nhóm ông Thành không tìm thấy ai nên đã vào nhà đánh anh Huơ.
 
 
Làng Kon Chrăh, nơi xảy ra vụ việc mất an ninh trật tự
 
Bảy người đi theo ông Thành còn kéo đến nhà bà Vẽch, tìm 2 người con trai của bà này là Vũ và Vỡ rồi đánh hai anh này bị thương. Sau đó, nhóm thanh niên đi theo ông Thành còn tiếp tục đi đến các làng khác của xã H'ra để tìm các thanh niên làng Kon Chrăh đã đánh ông Trọng.
 
Trên đường đi, 7 thanh niên này gặp thanh niên nào cũng đều đánh. Tại làng K'dung 1 và Đê Đak, số thanh niên trên đã đánh anh Rinh và anh Uyên dù hai người này không hề tham gia đánh ông Trọng.
 
Chưa hết, nhóm thanh niên này còn đưa anh Rinh và anh Uyên về phòng trực dân quân của xã H'ra để làm việc. Khoảng 23h cùng ngày, khoảng 40 người là người thân của anh Rinh và Uyên kéo ra UBND xã đòi người. Công an xã đã đến giải thích và vận động bà con giải tán. Đồng thời, thả hai thanh niên vừa bị bắt trở về làng, hẹn sáng hôm sau đến giải quyết.
 
Sáng 29/3, hàng trăm người dân làng Kon Chrăh kéo đến nhà ông Thành gây áp lực vì quá bức xúc kiểu hành xử của ông này. Sự việc đã gây náo loạn tại địa phương khiến các cơ quan chức năng của huyện Mang Yang phải vào cuộc.
 
Theo Chủ tịch huyện Mang Yang Nguyễn Như Phi, quan điểm của huyện là chờ kết luận của cơ quan điều tra rồi sẽ xử lý.
Phạm Hoàng