Thứ Ba, 26/05/2020

Dùng giấy tờ giả để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

20/12/2019 10:37

Thông qua mạng internet, Hải đã tìm được một trang web làm giấy tờ giả. Tại đây, Hải đã đặt làm 2 sổ đỏ giả, sau đó đem đi lừa đảo và cầm cố lấy tiền tiêu xài.

a1-2-w660-h552.jpg

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc lệnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hải

Ngày 20/12, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hải (sinh 1980, trú tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) về tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải đã đặt làm 2 sổ đỏ giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền do chính Hải làm chủ sở hữu thông qua một trang web trên mạng Internet.

Sau khi làm được sổ đỏ, Hải đem photo ra nhiều bản rồi đem đi công chứng và đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Hải còn khai nhận thêm, tháng 9/2019 Hải vay số tiền 50 triệu đồng của 1 công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đăng ký xe cho công ty này. Tuy nhiên, do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải tiếp tục đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô giả khác, sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng.

Chưa dừng lại, Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó lại làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố với số tiền là 60 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hải để tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Ngọc Minh