Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Đồng Nai: Người dân bị hủy hoại tài sản tố cơ quan chức năng làm ngơ

Bà Lành thuê mặt bằng đang kinh doanh bình thường thì bị nhóm người đến chiếm giữ, hủy hoại gây thiệt hại nghiêm trọng. Bà đã tố cáo hành vi của nhóm đối tượng tới cơ quan công an, nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 01/8/2018, bà Nguyễn Cửu Thị Lành (SN 1964, ngụ Phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Nguyên Phúc (Công ty Nguyên Phúc) ký Hợp đồng hợp tác đầu tư số 06/HĐHTKD/2018. Đối tượng thuê là mặt bằng nhà hàng Sonadezi ở địa chỉ số 35 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo hợp đồng, Công ty Nguyên Phúc giao khoán cho bà Lành hàng tháng đóng về cho Công ty Nguyên Phúc số tiền 250 triệu đồng (6 tháng đầu là 200 triệu đồng - PV). Bà Lành được phép sử dụng mặt bằng là khuôn viên nhà hàng để kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Thời hạn thuê là 5 năm, tính từ tháng 11/2018, có điều khoản gia hạn lên đến 20 năm.

1-w707-h957.jpg

Một số cán bộ công an đứng nhìn các đối tượng di dời tài sản tại mặt bằng bà Lành đang kinh doanh ngày 13/02/2019.

Bà Lành đang kinh doanh ổn định thì sáng ngày 13/02/2019, khi đang chịu tang người thân ở TP HCM thì bất ngờ một nhóm đối tượng và nhân viên Công ty Sonadezi đến nhà hàng tự cắt khóa cửa, ập vào chuyển tài sản, đồ đạc từ nhà hàng ra ngoài.

Nhận được tin, bà Lành từ TP HCM xuống thì thấy nhóm người đang xâm nhập vào nhà hàng, khuân vác đồ. Trong đó, nhiều đối tượng lạ, cùng một số người mặc đồ bảo vệ màu xanh chữ Công ty Sonadezi đang vứt hết đồ đạc trong nhà hàng ra bên ngoài. Lúc này, bà Lành thấy có mặt 3 cán bộ công an.

Cũng theo bà Lành, hiện trường có người xưng tên Trần Anh Dũng, đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi. Người đàn ông này trực tiếp chỉ đạo nhóm người lạ mặt và nhân viên Công ty Sonadezi di chuyển nhiều tài sản, đồ đạc ra khỏi nhà hàng.

        Bà Lành khẳng định, hiện trường có 3 cán bộ công an gồm: Nguyễn Văn H., Nguyễn Đăng Kh. và Phạm Văn D.. Bà Lành đề nghị các cán bộ công an có biện pháp ngăn chặn, nhưng cả 3 cán bộ này chỉ đứng nhìn sự việc xảy ra mà không hề có động thái can thiệp? Được biết, các cán bộ công an này thuộc Đồn Công an KCN Biên Hòa.

Theo hiểm kê của bà Lành, mặt bằng kinh doanh bị phá hoại, tài sản bị di dời gây thiệt hại rất lớn, trong đó có cả tiền bạc bị mất. “Có hơn 800 triệu đồng mà tôi dùng để kinh doanh. Ngoài ra, nhiều tài sản khác bị thiệt hại do bị hủy hoại và lấy đi giá trị hơn 1,5 tỷ đồng”, bà Lành nói.

 

Bà Lành cho biết thêm, từ ngày 13/02/2019 đến nay, ông Dũng cho người canh giữ không cho gia đình bà vào hoạt động kinh doanh, gây thiệt hại rất lớn. Thời điểm kinh doanh bình thường, gia đình bà Lành có thu nhập hàng chục triệu đồng/ngày, sau khi đã trừ chi phí. Mỗi tháng có tổng thu nhập khoảng hơn 400 triệu đồng. Từ khi gia đình bị ông Dũng cùng nhóm người đến đập phá, cản trở kinh doanh đến nay thì số tiền thất thu lên tới hàng tỷ đồng.

Sau sự việc trên, bà Lành đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an các cấp, cơ quan chức năng các cấp ở Đồng Nai. Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03)- Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh, kiểm kê thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, chỉ ngày đầu kiểm kê được bên ngoài. Đến ngày thứ hai thì phía nhân viên của Công ty Sonadezi đã chống đối và không chịu mở cửa.

Theo tìm hiểu, mặt bằng kinh doanh số 35 đường 3A, KCN Biên Hòa 2  do Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi quản lý. Ngày 15/3/2017, Công ty Nguyên Phúc có ký Hợp đồng số 03-2017/HĐTTS/SDV với Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi.

Nội dung hợp đồng thể hiện, Công ty Nguyên Phúc được thuê nhà hàng dịch vụ Sonadezi có địa chỉ nêu trên để kinh doanh. Trong hợp đồng có điều khoản, Công ty Nguyên Phúc không được cho bên thứ 3 thuê lại.

Ngày 01/8/2018, Công ty Nguyên Phúc ký hợp đồng cho bà Lành thuê lại để đầu tư kinh doanh nhà hàng. Bất ngờ ngày 31/12/2018, Công ty Nguyên Phúc ký Biên bản thanh lý số 06/BBTL-SDV-NP để thanh lý Hợp đồng số 03-2017 với Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi. Đáng nói, thông tin Công ty Nguyên Phúc thanh lý hợp đồng với Công ty Sonadezi bị ém nhẹm, bà Lành không hề hay biết.

2-w699-h763.jpg

 Thi hành án cùng cơ quan chức năng xuống làm việc với bà Lành

Trong vụ việc trên, Công ty Nguyên Phúc có dấu hiệu lừa đảo khi đem tài sản không được phép cho bên thứ 3 thuê để cho bà Lành thuê. Sau đó, Công ty Nguyên Phúc âm thầm ký hợp đồng thanh lý tài sản với Công ty Sonadezi tạo ra hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Khiến tài sản và công sức đầu tư kinh doanh của bà Lành bị Công ty Sonadezi di dời, thay đổi hiện trạng và cấm hoạt động kinh doanh.

Cá nhân và nhóm người của Công ty Sonadezi có dấu hiệu hủy hoại tài sản của bà Lành, gây thiệt hại nghiêm trọng, khi bà Lành đưa ra bằng chứng chứng minh đã ký hợp đồng đầu tư với Công ty Nguyên Phúc. Tài sản trên đất phần lớn là của bà Lành, nhưng nhóm người này vẫn bất chấp, tự ý di dời, gây mất mát, hư hại.

Liên quan đến vụ việc, Trung tá Nguyễn Văn Boon – Đồn trưởng Đồn Công an KCN Biên Hòa cho biết, vụ việc đang được điều tra xác minh. Tuy nhiên, vị này lại cho rằng trước đây bà Lành xuống đầu tư đã không thông báo cho đơn vị của ông nên ông… không biết. Vì vậy khi xảy ra sự việc ông cũng không biết được tình hình xảy ra như thế nào.

Khi được hỏi về việc tại sao những cán bộ công an của Đồn khi đến chứng kiến việc các đối tượng đập phá và tháo dỡ tài sản, bà Lành đề nghị cán bộ công an tại hiện trường can thiệp ngăn chặn nhưng không được đáp ứng thì ông Boon nói: “Thì anh em cũng có đứng ở đó để quan sát sự việc. Cũng không có xảy ra đập phá hay gây mất an ninh trật tự nên chỉ quan sát sự việc mà thôi”.

Ở một diễn biến khác, ngày 25/9/2020, TAND TP Biên Hòa ban hành Quyết định số 02/2020/QĐ-BPKCTT, kê biên toàn bộ tài sản trên đất của mặt bằng bà Lành đang thuê của Công ty Nguyên Phúc theo để thụ lý, giải quyết vụ án “Tranh chấp hợp đồng thuê tài sản” giữa Công ty Sonadezi và Công ty Nguyên Phúc.

 Sau đó, Chi cục THADS TP Biên Hòa cho bà Lành biết là sẽ thực hiện việc cưỡng chế, kê biên tài sản của bà. Điều đáng nói các cán bộ thi hành án được chiếc xe của Công ty Sonadezi chở đến. Quá bức xúc, bà Lành phản ứng nên đoàn người này không cưỡng chế, kê biên được tài sản của bà.

Bà Lành bức xúc cho biết thêm, mặc dù đã làm đơn tố cáo sự việc tới Công an tỉnh Đồng Nai đã lâu, nhưng đến nay sự việc không được giải quyết thấu đáo. Hiện bà Lành vẫn tiếp tục làm đơn tố cáo hành vi của nhóm đối tượng tới cơ quan chức năng để được bảo vệ quyền lợi.

Lê Nam- Văn Kỳ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Một xã “gánh” hơn 10 mỏ đá, người dân kêu cứu

Không chỉ bị “tra tấn” bởi ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn từ hoạt động khai thác đá, người dân ở 2 thôn Nam Thôn 1 và Nam Thôn 2, xã Hà Tân còn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bị đá văng ...

TPHCM: “Dở khóc, dở cười” vì đứng tên làm đại diện pháp luật công ty giúp “sếp”

Vì tin tưởng chỗ quen biết, đồng thời cũng là ông chủ mình. Anh Võ Quốc Việt (SN 1987, ngụ Long An) đã đồng ý đứng ra làm đại diện pháp luật cho 3 công ty của “sếp” mình. Sau khi nghỉ việc anh mới ...

Hà Nội: Cần làm rõ việc Công ty Điện lực Cầu Giấy cung cấp điện cho một số hộ dân “3 không” tại phường Yên Hòa

Người dân xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp, đất không có GCNQSDĐ và đã bị thu hồi để giao doanh nghiệp… nhưng vẫn được Công ty Điện lực Cầu Giấy ký hợp đồng mua bán điện.

Dự án chống sạt lở mới làm xong đã hỏng ở Thanh Hóa: Trách nhiệm thuộc về ai?

Dự án chống sạt lở công sở xã Trung Thành và Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiêu tốn 37 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nghiêm trọng. Cơ quan chức ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều bất cập tại dự án Trung tâm thương mại Thái Dương

Sau khi thu hồi đất từ năm 2006 đến nay, dự án vẫn “đắp chiếu”, còn chủ đầu tư thì nợ thuế, người bị thu hồi đất để làm dự án lại đang tiếp tục khởi kiện yêu cầu bồi thường theo giá thị trường.

Bê bối Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Cận cảnh “khu dân cư” trong công trình xây dở

Dù được triển khai từ nhiều năm nhưng tới nay dự án chỉ hoàn thành phần thô, người mua nhiều năm qua không được nhận nhà đã, một số đã liều vào ở ngay trong công trình.

Hà Nội: Đang có “phiên bản tiếp theo của biệt thự sai phạm” tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy?

UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, doanh nghiệp liên tục có kiến nghị, đề xuất nhưng đến giờ này hàng loạt công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất đã được giao cho doanh nghiệp ...

Nam sinh lớp 12 rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất tử vong ở Hà Nội

Nạn nhân được xác định là Đ.T.A.H (đang học lớp 12) đã rơi từ tầng 12 xuống đất và tử vong được cho là đang ở với cô chú bên tòa nhà CT4A thuộc phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Bị bắt sau 24 năm trốn truy nã khi đang câu cá

Đang mải câu cá, đối tượng trốn truy nã 24 năm bất ngờ bị trinh sát bắt giữ.

Bị gián đoạn cuộc “mây mưa”, mẹ cùng bạn trai bạo hành con gái đến chết

Một bé gái 3 tuổi chết vì những vết thương bất thường đã khiến cảnh sát quyết định vào cuộc điều tra.