Thứ Bảy, 21/09/2019

Đối tượng 3 tiền án đột nhập nhà dân trộm tài sản

03/06/2019 07:37

Một đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự chuyên trộm cắp tài sản trên địa bàn Thừa Thiên - Huế vừa bị công an bắt giữ.

Chiều 2/6, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện A Lưới phá thành công chuyên án, bắt khẩn cấp đối tượng có nhiều tiều án, tiền sự chuyên trộm cắp, cướp giật tài sản. 
 
 
Đối tượng Hồ Văn Liên bị lực lượng chức năng bắt giữ.
 
Danh tính đối tượng được xác định là Hồ Văn Liên (36 tuổi), trú thị trấn A Lưới, huyện A  Lưới.
 
Theo cơ quan điều tra, trước đó, đối tượng Liên đột nhập vào nhà một người dân tại thôn Quảng Hợp, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới lấy trộm tài sản gồm, vàng và nhiều vật dụng có giá trị. Tổng giá trị tài sản của người dân bị Liên lấy trộm ước tính khoảng 75 triệu đồng.
 
Ngay sau khi lấy trộm được tài sản, đối tượng này liền lẩn trốn ở khu vực đồi núi hiểm trở để tránh bị lực lượng chức năng truy bắt. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ trên địa bàn tiến hành vây bắt đối tượng Liên tại một khu vực đồi núi ở huyện A Lưới.
 
Khi bị lực lượng chức năng vây bắt, Liên đã liên tục tìm cách chống trả các cán bộ làm nhiệm vụ, thế nhưng, bằng tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm, sau một lúc truy bắt, lực lượng Công an đã khống chế và bắt giữ được đối tượng này.
 
Được biết, Liên là đối tượng đã có 3 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.
 
Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
Công Định