Thứ Hai, 06/07/2020

Đắk Nông: Cự tuyệt tình cảm, người phụ nữ bị nhân tình thiêu sống

18/10/2018 08:37

Sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện, nạn nhân bị người tình tạt xăng thiêu đã tử vong. Đáng nói, trước khi xảy ra vụ việc, nạn nhân đã có đơn tố cáo đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích và hiếp dâm.

Bị thiêu chết vì đòi chia tay

Ngày 16/10, thông tin từ cơ quan Công an tỉn Đắk Nông cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của bà Trần Thị B. (SN 1978, ngụ xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông). Bà B. là nạn nhân trong vụ dùng xăng thiêu sống người tình xảy ra vào ngày 16/9 tại nhà của bà này. Vụ việc đã khiến 4 người bị bỏng nặng, trong đó bà B. bị bỏng 90% cơ thể, được chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị. Sau gần 1 tháng điều trị ở bệnh viện, tối 14/10, bà B. đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 16/9, khi vừa mở cửa để bán hàng, bà B. bất ngờ bị ông Nguyễn Viết Hùng (SN 1973, ngụ xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) xông vào nhà tạt xăng lên người, ôm chặt và châm lửa đốt. Vụ việc khiến bà Bé bị bỏng gần 90% diện tích cơ thể, ông Hùng bị bỏng khoảng hơn 80%. Riêng bà Trương Thị K. (mẹ bà Bé) và em Trần Mỹ D. (con gái bà Bé) lao vào dập lửa cũng bị bỏng nặng và phải điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Bà K. và cháu D. cũng bị bỏng nặng khi cứu bà B.
 
Kể về vụ việc bà Trương Thị K. nghẹn ngào: “Hôm đó, tôi và cháu D. đang ở phía nhà dưới thì bất ngờ nghe B. la lớn. Lúc này chúng tôi chạy lên thì thấy Hùng đang ôm con tôi cả hai người bốc cháy như ngọn đuốc. Khi đó tôi và cháu D. chạy đến dập lửa, tách cả hai ra rồi cùng người dân đưa đến bệnh viện. Trong lúc dập lửa tôi và cháu D. cũng bị bỏng nặng”.

Cũng theo bà K., trước khi vụ việc xảy ra bà B. đã có đơn gởi đến cơ quan chức năng tố cáo ông Hùng có hành vi tra tấn, hiếp dâm và đổ xăng lên người bà dọa giết. Theo đơn tố cáo của bà B., bà từng có gia đình và đã ly hôn. Năm 2017, bà B. quen rồi có một thời gian chung sống với Nguyễn Viết Hùng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian sống chung bà B. phát hiện Hùng là kẻ đam mê cờ bạc, gái gú và vũ phu nên nhiều lần đề nghị chia tay. Nhưng mỗi lần bà B. đề nghị đến việc chia tay thì bị H. đánh đập, tàn nhẫn.

Cái chết được báo trước

Đến tối 18/8, bà B. quyết định tìm đến phòng trọ của Hùng để đối thoại, chia tay trong ôn hòa. Khi nghe đề nghị của bà B. Hùng không đồng ý rồi, khóa cửa phòng rồi lao vào dùng tay chân đánh bà. Không chỉ vậy, lúc này, Hùng cũng đã chuẩn bị 1 can xăng tạt lên người bà B. đe dọa châm lửa đốt. Sau nhiều giờ bị người tình đánh, hành hạ đến gãy ngón tay, đến rạng sáng 19/8, bà B. bị Hùng hãm hiếp, mặc cho nạn nhân chống cự quyết liệt. Đến khoảng 5h sáng cùng ngày Hùng mở cửa cho bà B. về và không quên đe dọa sẽ giết chết nếu bà B. còn có ý định chia tay.

Trước khi bị thiêu chết bà B. đã có đơn gởi cơ quan chức năng cầu cứu

Sau khi về nhà, bà B. đã đến bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’Lấp để điều trị và nhờ người thân làm đơn gởi cơ quan Công an huyện Đắk R’Lấp cầu cứu và tố cáo hành vi của Hùng. Trao đổi với PV báo ĐS&PL, anh Trần Bình (em trai bà B.) cho biết: “Trước khi vụ việc xảy ra, chị tôi đã có đơn gởi cơ quan chức năng tố cáo Hùng có hành vi đe cố ý gây thương tích, hiếp dâm và đe dọa giết người. Tuy nhiên cơ quan chức năng không có hành vi ngăn chặn, để Hùng nhởn nhơ bên ngoài dẫn đến đối tượng đã gây nên cái chết cho chị tôi. Tôi mong muốn cơ quan chức năng phải có trừng trị nghiêm kẻ gây ra vụ việc thương tâm cho gia đình tôi”.

Trước bức xúc của gia đình nạn nhân, một lãnh đạo Công an huyện Đắk R’lấp xác nhận trước khi xảy ra vụ tạt xăng, thiêu sống, bà B. đã gởi đơn tố cáo và cầu cứu đến Công an huyện. “Sau khi nhận đơn của bà B. chúng tôi cũng đã triệu tập đối tượng Nguyễn Viết Hùng đến làm việc. Chúng tôi cũng đã răng đe đối tượng và cũng yêu cầu gia đình nạn nhân phải có hình thức đề phòng đối tượng tránh tình huống xấu xảy ra”.

Trao đổi với PV. đại diện lãnh đạo Công an huyện Đắk R’Lấp cho biết: “Qua quá trình điều tra, ngày 13/9, chúng tôi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Viết Hùng về tội Đe dọa giết người. Tuy nhiên, khi chúng tôi chưa thực hiện lệnh bắt thì Hùng đã gây nên vụ việc đau lòng. Trong vụ việc chúng tôi đã làm đúng quy trình và làm hết trách nhiệm của mình”.

 

M.C