Thứ Năm, 17/06/2021

Đà Nẵng: Khống chế đối tượng dọa giết người, 2 chiến sĩ công an bị chém thương tích

09/03/2021 18:47

Chiều 9/3, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, hiện sức khỏe của 2 chiến sĩ bị chém thương tích khi thi hành công vụ đã ổn định.

tin-9-3-ca-w1800-h1200.jpg

Lãnh đạo quận Sơn Trà và lãnh đạo công an quận động viên hai chiến sĩ bị thương khi làm nhiệm vụ

Theo thông tin ban đầu, đêm ngày 8/3, nhận được tin báo của người dân tại số 1139 Ngô Quyền (thuộc tổ 27, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) xảy ra vụ việc gây rối an ninh trật tự, lãnh đạo Công an phường An Hải Đông cử 4 cán can bộ chiến sĩ đến giải quyết. Tại đây, Trịnh Hải Long (SN 1980) đang cầm dao nhọn đe dọa giết người nhà và đập phá tài sản trong gia đình. Sau quá trình vận động, tổ công tác thuyết phục được Long dừng quậy phá, không gây nguy hiểm cho người nhà.

Tuy nhiên, bất ngờ Long cầm dao lao vào tấn tấn công tổ công tác khiến Thượng úy Văn Tấn Thanh Danh bị vết thương dài 12 cm ở má bên trái và Thượng úy Trần Đức Huy bị vết thương dài 4 cm ở trán.

Dù bị thương nhưng Thượng úy Danh và Duy vẫn cùng đồng đội khống chế, tước dao của Long. Sau đó, thượng úy Danh và Huy được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, hiện nay sức khỏe đã ổn định, đang tiếp tục điều trị tại nhà. Được biết, Long là người có tiền sử tâm thần, được gia đình chuyển vào Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng ngay trong đêm.

Ngày 9/3, Quận ủy, UBND quận và lãnh đạo Công an quận Sơn Trà thăm hỏi, động viên Thượng úy Văn Tấn Thanh Danh và Trần Đức Huy.

Trang Trần