Thứ Năm, 24/06/2021

Cục ATTP: Khuyến cáo không sử dụng Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình trên các trang quảng cáo

18/01/2020 10:09

Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) phát hiện trên các trang: daitrang.net, chuabenhgout.net đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Nội dung quảng cáo trên các website gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được Cục ATTP xác nhận). Đó là quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm; quảng cáo sử dụng hình ảnh, uy tín, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

3-w1080-h1810.jpg

  • Sản phẩm Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình bị Cục ATTP khuyến cáo

Sản phẩm trên do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình (Số 349 phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, công ty này không thừa nhận các website nêu trên và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình trên các website này.

Cục ATTP khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục ATTP thẩm định.

4-w1080-h2340.jpg

Sản phẩm Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình trên các trang mạng

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình quảng cáo trên các website trên.

Gia Nguyễn