Thứ Năm, 28/10/2021

CSGT TPHCM không xử phạt người lái xe quá hạn đăng kiểm, bằng lái hết hạn đến cuối tháng 10

07/10/2021 16:43

CSGT TPHCM tạm thời không xử phạt đối với lái xe, chủ xe đang điều khiển phương tiện đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn Thành phố để thực hiện kiểm định và người tham gia giao thông có Giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 7/10, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM cho biết, CSGT tạm thời không xử phạt đối với lái xe, chủ xe đang điều khiển phương tiện đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn Thành phố để thực hiện kiểm định; người tham gia giao thông có Giấy phép lái xe (GPLX) hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thời gian triển khai đến hết ngày 31/10/2021. Sau thời gian này, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. 

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TPHCM có văn bản đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy đã quá hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn Thành phố để thực hiện kiểm định, không xử phạt các trường hợp cá nhân tham gia giao thông có GPLX hết thời hạn sử dụng.

Thời gian kết thúc việc giải quyết các trường hợp nêu trên đến hết ngày 31/10/2021. Sau thời gian này, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

d5a73098c8d1218f78c0-w560-h420.jpg

CSGT TPHCM không xử phạt người lái xe quá hạn đăng kiểm, bằng lái hết hạn đến cuối tháng 10 

Theo Sở GTVT, thời gian qua, TPHCM đã thực hiện tăng cường giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, qua đó, một số loại hình vận tải hành khách đường bộ, đường thủy tạm dừng hoạt đồng. Đồng thời, người dân được yêu cầu hạn chế ra đường dẫn đến phần lớn các phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ, xe cá nhân và các phương tiện đường thủy nội địa đến hạn đăng kiểm trong thời điểm này không thể di chuyển ra ngoài để thực hiện đăng kiểm theo quy định.

Ngoài ra, các trường hợp số lượng hồ sơ GPLX đã hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 28/6 đến nay rất nhiều; các bệnh viện vẫn còn tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19, rất ít bệnh viện khám sức khỏe cho người lái xe. Do đó, người dân không thể khám sức khỏe để làm hồ sơ.

Thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TPHCM, qua đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, các đơn vị vận tải hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa theo quy định và thực hiện đổi, cấp lại GPLX; Sở GTVT đề nghị các lực lượng chức năng tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy đã quá hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định và các cá nhân tham gia giao thông có GPLX hết thời hạn sử dụng cho đến ngày 31/10/2021.

Kim Sáng