Thứ Bảy, 08/08/2020

Chủ tịch UBND TP Pleiku xin lỗi phụ huynh và học sinh vụ lộ đề thi môn Ngữ văn

06/07/2020 16:35

Ngày 06/07, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có văn bản xin lỗi tới phụ huynh và học sinh khối 9 trên địa bàn Thành phố vì sự cố lộ đề thi môn Ngữ văn.

Tại văn bản số 1876/UBND-TH ngày 06/07 gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh khối 9 trên địa bàn TP Pleiku thể hiện: Ngày 03/07, ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP Pleiku đã kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn, năm học 2019-2020 cho toàn bộ học sinh khối 9 trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức đã xảy ra sự cố lộ đề thi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị này đã chỉ đạo ngành giáo dục sử dụng đề dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn thi.

Cạnh đó, UBND TP Pleiku cũng chỉ đạo Công an TP Pleiku chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Pleiku đã thay mặt UBND Thành phố gửi lời xin lỗi tới quý phụ huynh cũng như học sinh khối 9 vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn nêu trên. Đồng thời, người đứng đầu Thành phố cũng mong muốn phụ huynh và học sinh trên địa bàn thông cảm và chia sẻ.

lo-de-thi-pleiku-w652-h828.jpg

Văn bản của Chủ tịch UBND TP Pleiku xin lỗi phụ huynh và học sinh khối 9 trên địa bàn Thành phố

Trước đó, như báo Công lý & Xã hội đã đưa tin, vào đầu giờ chiều 03/07, sau khi thi xong môn Ngữ văn, Phòng GD&ĐT TP Pleiku đã tiếp nhận thông tin về việc lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9. Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các hiệu trưởng thuộc các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin việc lộ đề thi. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa làm rõ được nguồn phát tán đề thi ra ngoài.

Theo nguồn tin của phóng viên, ngày 01/07, phòng GD&ĐT TP Pleiku đã in đề mẫu rồi chuyển đến các trường. Chiều 02/07, các trường tổ chức in, sao và nghi vẫn đề môn thi Ngữ Văn bị lộ vào tối cùng ngày.

Đến nay, sự việc vẫn gây xôn xao đối với phụ huynh, học sinh và người dân trên địa bàn Thành phố. Qua sự việc này, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải quyết liệt hơn nữa trong quá trình xác minh, làm rõ nguồn tin phát tán đề kiểm tra để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. 

Sáng 06/07, phòng GD&ĐT TP Pleiku đã sử dụng đề dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ văn cho toàn bộ học sinh khối 9 trên địa bàn.

Trần Sỹ