Thứ Ba, 07/04/2020

Chủ cửa hàng giày dép đánh nhân viên bị phạt hành chính

23/09/2019 11:21

Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cửa hàng giày dép tát nữ nhân viên đến đòi tiền lương.

Theo đó, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an quận đã mời chủ cửa hàng giày dép ở phố Nguyễn Quý Đức, người đã có hành vi tát nữ sinh viên đến đòi tiền lương lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, chủ cửa hàng giày dép đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Căn cứ vào kết quả điều tra, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ cửa hàng đồng thời tiến hành hòa giải giữa hai bên.

chu-cu-a-ha-ng-gia-y-de-p-da-nh-nhan-vien-do-i-tie-n-luong-bi-pha-t-ha-nh-chi-nh-hinh-anh0621250442-w550-h310.jpg

Cửa hàng giày dép nơi xảy ra sự việc ngày 22/9 vẫn đóng cửa

Như đã đưa tin, trước đó ngày 21/9, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh viên nhân đợt nghỉ hè vừa qua đã đến làm thêm cho một cửa hàng giày dép trên đường Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Gần đây nữ sinh này xin nghỉ việc và có thông báo cho chủ cửa hàng trước 1 tuần.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng không những trừ 50% lương của nữ sinh mà còn chậm chễ trong việc trả tiền. Sau đó, khi nữ sinh này tìm đến cửa hàng đòi tiền thì đã xảy ra to tiếng với bà chủ cửa hàng.

Hình ảnh trong clip quay lại cho thấy, trong lúc dùng điện thoại chuyển tiền trả nữ sinh bà chủ cửa hàng đã không ngừng mắng chửi nói nữ sinh là "ngu đần, dốt nát". Khi nữ sinh nói: "Thế em không đến đây thì bao giờ chị trả cho em?", thì chủ cửa hàng đã đứng dậy vung tay tát vào mặt nữ sinh. Tiếp sau đó, chủ cửa hàng này liên tục chửi bới và dọa dẫm nữ sinh.

Chưa dừng lại đó, người chủ cửa hàng còn đe dọa gọi xã hội đen đến để xử nữ nhân viên. Thậm chí, chủ cửa hàng còn lớn tiếng: "Đến Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch tỉnh... Hà Nội không ai dám ngang cơ đứng nói chuyện với tao thế này đâu...".

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của người chủ cửa hàng.

Minh Uyên