Chủ Nhật, 13/06/2021

Cần Thơ: Khởi tố 2 đối tượng nhận 5 tỷ đồng để chạy án

25/12/2020 14:58

Ngày 25/12, Công an TP. Cần Thơ ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng Lê Nguyễn Trần Huấn (SN 1969, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (SN 1967, ngụ Quận 11, TP. HCM) để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

anh-1-doi-tuong-lam-que-man-w500-h667.jpg

Đối tượng Lâm Quế Mẫn

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ thụ lý điều tra làm rõ vụ án “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại mỏ khai thác cát của Công ty TNHH Sao Mộc thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ liên quan đến ông Phạm Thanh Hải (SN 1970, ngụ phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). Trong thời gian này, bị can Huấn và bị can Mẫn biết được thông tin ông Hải đang tìm người giúp đỡ để không bị xử lý và được trả lại các phương tiện đang bị tạm giữ đã tự nhận có mối quan hệ với lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát, có thể lo được vụ này với giá 5 tỷ đồng.

anh-2-huan-w397-h305.jpg

Lê Nguyễn Trần Huấn

Sau khi ông Hải đồng ý và đưa 5 tỷ đồng thì Huấn và Mẫn hứa hẹn nhiều lần nhưng không thực hiện, đồng thời cắt liên lạc với ông Hải.

Đến ngày 14/10, Cơ quan CSĐT ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Hải về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”. Lúc này, biết đã bị lừa đảo, ông Hải làm đơn tố cáo.

Khám xét nơi ở của bị can Huấn và Mẫn đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi phạm.

Hiện vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Nhớ