Thứ Hai, 24/02/2020

Bình Dương: Người phụ nữ lừa đảo 160 tỷ đồng bỏ trốn đã ra đầu thú

22/09/2019 17:10

Ngày 22-9, sau gần 1 tuần phát đi thông báo truy tìm và nhiều lần được cơ quan công an vận động, “nữ quái” Trương Thị Cao Thảo đã ra đầu thú.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định tạm giữ Trương Thị Cao Thảo để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 17-9 Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo truy tìm Trương Thị Cao Thảo (33 tuổi, HKTT tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) về hành vi lừa đảo hơn 160 tỷ đồng.

nguoi-phu-nu-lua-dao-w550-h454.jpg

Đối tượng Trương Thị Cao Thảo

Thủ đoạn lừa đảo của Thảo không mới mẻ, đó là sau khi đã chiếm trọn niềm tin với các nạn nhân, Thảo nói mình đang thực hiện một kế hoạch kinh doanh siêu lợi nhuận, chỉ có lời không có lỗ. Đồng thời, chỉ đường kiếm tiền cho các nạn nhân bằng cách, gửi tiền cho Thảo đầu tư sẽ được lãi suất cao gấp nhiều lần so với gửi tiền ngân hàng.

Tin lời Thảo, nhiều người rút hết tiền từ ngân hàng, thậm chí vay thêm tiền từ ngân hàng để đưa cho Thảo nhằm nhận lãi suất khủng. 3 tháng đều đặn Thảo trả lãi suất đúng như lời hứa. Tuy nhiên, tiền lãi suất quái nữ này gửi cho họ không phải do đầu tư có được, mà lấy từ tiền gốc nạn nhân gửi để trả nhằm tạo lòng tin.

Ngày 28-8-2019 Thảo cùng với con gái ruột, sinh năm 2014 và bạn của Thảo bỏ trốn bằng xe ô tô màu đỏ mang biển số 61A - 492.21, sau khi đã bán căn nhà tại khu biệt thự Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 12 người làm đơn tố giác bị Thảo lừa tiền. Trong đó, có 3 người bị lừa nhiều nhất với số tiền là 30 tỷ, 40 tỷ và 80 tỷ đồng.

Thanh Thảo