Thứ Năm, 09/04/2020

Bình Dương: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng An Bình

30/09/2017 12:10

Ngày 30/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình, chi nhánh tỉnh Bình Dương (AB bank-BD) về hành vi “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Theo điều tra, từ cuối năm 2009 đến tháng 6/2013, ông Hùng đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền thẩm định giấy tờ, đề xuất giải ngân nhiều hồ sơ vay vốn của bà Trần Thị Lệ Thu (52 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), trong đó có 23 sổ đỏ được bà này làm giả, mang tên 18 cá nhân khác nhau để lập 19 hồ sơ tín dụng vay vốn tại AB bank-BD với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng đến nay không còn khả năng chi trả.
Ngân hàng An Bình chi nhánh Bình Dương, nơi ông Hùng làm giám đốc
 
Ông Hùng thừa nhận lấy tổng cộng 800 triệu đồng trong tổng số 3 tỷ đồng mà bà Thu khai đã chi hoa hồng cho Giám đốc AB bank-BD. Hiện ông Hùng đã nộp lại 800 triệu đồng nhận từ bà Thu để phục vụ công tác điều tra.
 
Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt giữ bị can Trần Thị Lệ Thu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” liên quan đến Ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao (Bình Dương) với cáo buộc chiếm đoạt hơn 9,5 tỷ đồng.
Xuân Trung