Thứ Bảy, 04/07/2020

Bị đánh hội đồng đến chết vì có tình ý với bạn gái đại ca

14/12/2018 07:19

Cho rằng đàn em có tình ý với bạn gái, Hiển đã gọi Thọ đến nhà đánh hội đồng đến chết rồi thuê xe chở xác đi phi tang.

Ngày 13/12, Công an Lâm Đồng đã khởi tố Trần Quang Hiển (40 tuổi) cùng bốn nghi phạm khác để điều tra hành vi Giết người. Trần Thị Ngọc (18 tuổi, bạn gái Hiển) và Phan Thanh Nguyên (50 tuổi) bị khởi tố về tội Không tố giác tội phạm.
 
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Trần Quang Hiển là đối tượng nghiện ma túy và bán ma túy đá. Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi) là đàn em của Hiển.
 
Thời gian gần đây, nghi ngờ Thọ có tình ý với bạn gái của mình và có biếu mình một hộp hồng sâm dởm nên Hiển nảy sinh ý định dạy bảo đàn em. 
 
 
Hiện trường nơi phát hiện thi thể và các đối tượng liên quan trong vụ án
 
Sáng 6/12, Hiển gọi Thọ đến nhà riêng trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bảo Lộc để nhậu và dùng ma túy. Khi Thọ đến nơi thì bị đại ca cùng anh em trong nhóm đánh hội đồng. Thọ thanh minh không có tình ý với bạn gái đại ca nhưng vẫn bị đánh thương tích nặng.
 
Đến chiều cùng ngày, phát hiện Thọ đã chết, Hiển sai hai đàn em dùng xe máy chở xác phi tang nhưng đều bị từ chối. Giữa đêm khuya, Hiển bỏ thi thể vào bao tải, buộc túi nylon rồi gọi điện thuê tài xế Nguyên lái ô tô chở đi Bình Thuận.
 
Quá trình di chuyển, biết trên xe có thi thể người, Nguyên định không đi nhưng bị Hiển dùng dao đe dọa ép chở xác đi phi tang.
 
Thi thể nạn nhân được vứt tại khu vực đèo Đaguri (xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), cách hiện trường 50 km. 3 ngày sau thi thể được người dân phát hiện báo với cơ quan Công an. 
 
Vào cuộc điều tra, Hiển cùng đàn em bị bắt giữ.
 
Nguyễn Hào