Thứ Bảy, 08/08/2020

Bị bắt vì “xách” thuê 03kg ma túy qua biên giới để nhận 30 triệu tiền công

12/07/2020 17:07

Nhật và Giang thuê taxi từ TPHCM xuống An Giang rồi xuất cảnh trái phép sang Campuchia để vận chuyển 6 bánh heroin và 1 bọc ma túy đá về nước nhằm hưởng 30 triệu đồng tiền công. Nhưng chưa thực hiện xong hành vi phạm tội thì cả 2 đã bị bắt giữ.

dt-w1050-h682.jpg

  • Đối tượng Nhật  và Giang (áo sọc)

Ngày 11/7, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trương Văn Giang (40 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Hồ Minh Nhật (43 tuổi, ngụ TPHCM) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, trưa 03/7, Nhật rủ Giang và thuê xe taxi đi từ TPHCM xuống  thị trấn Long Bình, huyện An Phú (tỉnh An Giang), sau đó, cả hai xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Đến khoảng 18 giờ ngày 04/7, một người đàn ông đến thuê Giang và Nhật vận chuyển 6 bánh heroin và 1 bọc ma túy đá từ Campuchia về TPHCM với giá 30 triệu đồng. Đến khoảng 21h cùng ngày, Giang cùng Nhật mang theo số ma túy trên nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Khi đến khu vực thị trấn Long Bình thì Giang và Nhật bị tổ tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (An Giang) phối hợp cùng Công an thị trấn Long Bình và Chi cục Hải quan của khẩu Khánh Bình bắt giữ. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ bên trong túi xách, trên người Giang có 4 bánh heroin (trọng lượng trên 1,38kg), 1 bịch nylon (bên trong chứa gần 1kg Methamphetamine), còn trong người Nhật có 2 bánh heroin (trọng lượng 0,7kg).

Ngày 10/7, BĐBP tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ. Ngày 11/7, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng nói trên.

Bích Ngọc