Thứ Sáu, 14/08/2020

Bị bắt vì 'xách giùm' 5kg ma túy qua biên giới

03/12/2019 15:40

Ngày 3/12, Chi cục Hải quan Mộc Bài (Tây Ninh) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật vụ vận chuyển trái phép 5kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam cho Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

mt-1-w763-h648.jpg

Ma túy được ngụy trang trong hành lý

Trước đó, vào lúc 14h50 ngày 2/12, Chi cục Hải quan và trạm Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại luồng nhập, qua soi chiếu hành lý của nữ hành khách nhập cảnh tên Miech Srey Neang (sinh 1993, quốc tịch Campuchia), phát hiện bên trong valy màu đen có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra thực tế.

Kết quả, qua kiểm tra thực tế, phát hiện bên trong valy có hai ngăn. Ngăn phía trên chứa quần áo, ngăn phía dưới có chứa 5 gói ( 05kg) ma túy tổng hợp. Qua khai báo ban đầu, Miech Srey Neang cho biết vào khoảng tháng 10/2019, có quen biết với một người phụ nữ tên Ly Na qua mạng xã hội Facebook và đã gặp nhau 5 lần.

Lần gặp cuối vào ngày 30/11/2019, Miech Srey Neang có kể sắp tới có đưa con trai sinh năm 2013 sang Việt Nam chữa bệnh. Người phụ nữ tên Ly Na có đưa cho Miech Srey Neang 100 USD và nhờ khi nào sang Việt Nam thì đem về 1 valy quần áo giao cho một người bạn ở TPHCM nhưng không nói rõ tên, địa chỉ mà chỉ cung cấp số điện thoại và dặn khi nào tới nơi điện sẽ có người tới nhận.

Ngày 02/12/2019, Ly Na tới khu vực gần chợ Phnom Pênh, Campuchia đưa cho Miech Srey Neang chiếc valy và 2 vé xe buýt để về Việt Nam và dặn khi nào về tới điện vào số điện thoại đã cho sẽ có người tới nhận. Nhưng khi Miech Srey Neang vừa đưa chiếc valy tới trạm kiểm soát CKQT Mộc Bài thì bị bắt giữ.

Với hành vi trên, Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã phối hợp với lực lượng Biên Phòng cửa khẩu Mộc Bài, PC04 Công an tỉnh Tây Ninh lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang và hoàn tất hồ sơ, bàn giao người, tang vật vụ án cho PC04 Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Yến Ngọc