Bất ngờ gia cảnh 2 phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ con ở Sóc Sơn
Thấy 2 người phụ nữ có biểu hiện khả nghi, người dân đã hô hoán mọi người đến bắt giữ. Nhiều người bức xúc cho rằng, họ có ý đồ bắt cóc trẻ con nên đã lao vào đánh tới tấp.
Cụ thể, khoảng trưa 22/7, trên mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại hình ảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bắt giữ và đánh đập hai người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ con.
Theo nội dung đoạn clip, hai người phụ nữ này đã lợi dụng thời điểm trưa và dụ dỗ một cháu nhỏ ở thôn Thái Phù bằng cách cho cháu kẹo nhưng cháu không ra. Sau đó, người dân đã hô hoán người dân xung quanh đến bắt giữ. Khi bị giữ lại, hai người phụ nữ này nói đang đi bán tăm. Tuy nhiên, qua kiểm tra túi xách của hai người phụ nữ mang theo, người dân không thấy gói tăm nào mà thấy có chai nước nghi là thuốc mê, giấy tờ và lá bùa.
Trước hành động lạ này, nhiều người người dân đã lao vào đánh tới tấp 2 phụ nữ khiến một người máu me đầy mặt, còn một người bị thương nhẹ hơn.
2 người phụ nữ bị người dân đánh vì nghi bắt cóc trẻ con.
Ngay sau sự việc xảy ra, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương và Công an xã Mai Đình. Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Sóc Sơn cũng có mặt và nhanh chóng đưa 2 người phụ nữ này về trụ trở.
Trước sự việc này, PV đã liên hệ với Công an xã Mai Đình để xác minh thông tin. Theo ông Nguyễn Quý Đảm, Phó trưởng Công an xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), sự việc xảy ra vào khoảng gần 12h00 trưa, khi đó, ông nhận được tin hai người phụ nữ khoảng gần 50 tuổi nghi bắt cóc trẻ em và đang bị người dân giữ lại tại thôn Thái Phù.
"Ngay sau khi nhận được tin, ông đã ra chỗ hai người phụ nữ bị người dân giữ lại. Theo đó, ông đã gọi điện báo cáo đồn Công an Phủ Lỗ vào hỗ trợ và đưa hai người phụ nữ này ra đồn để làm rõ vụ việc. Đây có phải là bắt cóc hay không chúng tôi còn phải điều tra làm rõ, hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với Công an đồn Phủ Lỗ để điều tra làm rõ”, ông Đảm nói.
Gia đình chị B. thuộc hộ nghèo từ nhiều năm nay.
Thông tin mới nhất mà PV nhận được, danh tính người phụ nữ này tên là Lê Thị B. (SN 1977), ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị P. (SN 1965), ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội). Hiện, cả hai người này đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, đã đến thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, bán tăm bông để gây quỹ tình thương.
Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Sóc Sơn đã kịp thời cử tổ công tác xuống hiện trường đưa 2 phụ nữ trên đến BVĐK huyện Sóc Sơn để khám và điều trị. Qua lời khai những người có liên quan, cơ quan Công an xác định, 2 người này không có hành vi bắt cóc trẻ em.
Khi biết danh tính 2 người này, PV đã có mặt tại nhà Lê Thị B. ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức. Theo người nhà cho biết, khi nhận được thông tin, chồng chị B. đã xin giấy xác nhận của địa phương rằng chị B đang là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức để đi đến huyện Sóc Sơn nơi chị B. xảy ra việc. Người dân cho biết chị B. có đức tính tốt thương người, thật thà, khi biết tin ai cũng hết sức ngỡ ngàng. Hoàn cảnh gia đình chị B. khó khăn, chồng con đau ốm, người chồng có tiền sử bệnh thần kinh toại một mình chị B. phải gánh vác công việc nhà.
Báo Công lý & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin mới nhất về vụ việc đến độc giả.
Nhận xét
Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.