Thứ Sáu, 04/12/2020

Bắt giam Phó trưởng Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang

16/07/2018 14:29

Với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, với tổng giá trị lên tới 11 tỷ đồng. Nguyễn Thị Li Na đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 16-7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi), trú tại tổ 15, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Tuyên Quang nhận được đơn trình báo của bị hại là bà Bùi Thị N, huyện Hàm Yên tố giác bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Li Na

Trong quá trình điều tra, Công an TP Tuyên Quang phát hiện và xác định đối tượng Na đã gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Đây là vụ án lớn, phức tạp nên CATP Tuyên Quang đã chuyển tài liệu đến Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, mở rộng .

Cơ quan Công an xác định Na làm việc tại Ban quản lý khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang, và trước khi bị khởi tố, bà Na đang giữ chức vụ Phó trưởng Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang.

Dựa vào công việc và chức vụ của mình, khi tiếp xúc với mọi người, Na thường nói bản thân có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo làm việc trong các cơ quan của nhà nước, có khả năng nhờ người xin việc làm, chạy thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác cho những người có nhu cầu với số tiền chi phí từ 100 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên Na đã lừa đảo trót lọt khoảng 50 người, với tổng số tiền khoảng hơn 11 tỷ đồng. Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đề nghị ai là bị hại đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để được giải quyết, liên hệ với số điện thoại: 0692.529.148 hoặc gặp điều tra viên Phạm Phi Long số điện thoại: 0988.594.945.    

 

Trúc Nhân