Thứ Tư, 15/07/2020

Bắt 2 đối tượng lừa bán thận chiếm đoạt tài sản tại Hà Nội

23/08/2018 07:30

Phòng CSHS Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bắt giữ 2 đối tượng liên quan gồm: Trương Minh Ngọc (SN 1986, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và Trần Tuấn Anh (SN 1995, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra.

Theo đó, do thấy có nhiều người có nhu cầu mua thận và bán thận Trương Minh Ngọc nảy sinh ý định lừa và chiếm đoạt tài sản của người khác. Bằng hình thức đưa số điện thoại của mình lên mạng xã hội quảng cáo, Ngọc tự nhận mình là đơn vị dịch vụ chuyên mua và bán nội tạng người.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (ảnh minh họa)

Tháng 6/ 2018  anh D.V.T (SN 1989, trú tại Bắc Giang - bệnh nhân suy thận) đã gọi điện cho Ngọc nhờ tìm người bán thận để tiến hành cấy ghép. Ngọc nhận lời, hẹn nửa tháng sau sẽ tìm được người bán và tiến hành phẫu thuật tại một bệnh viện quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Quả giao dịch giữa đôi bên Ngọc nói giá một quả thận là 550 triệu đồng và phía anh T. phải đóng tạm ứng 150 triệu đồng, anh T. đồng ý, tới bệnh viện gặp Ngọc để đưa bệnh án và đưa số tiền 150 triệu đồng cho Ngọc. Tại đây Ngọc đưa lại cho anh T một biên lai giả được Trần Tuấn Anh chuẩn bị từ trước. Nhiều lần tiếp theo Ngọc và Tuấn Anh yêu cầu anh T đưa thêm tiền, tổng số lên tới hơn 200 triệu đồng.

Ngày 22/8 Phòng CSHS Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bắt giữ hai đối tượng.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra xử lý.

A.T