Thứ Bảy, 06/06/2020

Tạm giữ nghi can đâm chết người câm điếc

15/05/2019 16:33

Chiều 15/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang tạm giữ hình sự Phạm Quốc Thắng (23 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 13/5, Thắng cùng 2 người bạn tổ chức uống rượu tại nhà của Trần Văn Hiền (20 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ). Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi 4 người uống hết khoảng 1 lít rượu thì tiệc nhậu kết thúc, cả nhóm ngồi nói chuyện. Lúc này, anh Phạm Tấn Tài (33 tuổi, ngụ cùng địa phương) bị câm điếc bẩm sinh đến chỉ chỏ và lấy mảnh lu bể ném vào nhóm của Thắng rồi bỏ đi.
 
 
Thắng tại cơ quan Công an
 
Một lúc, anh Tài tiếp tục quay lại cầm theo một thanh sắt dài 60 cm, xông vào đánh Thắng cùng nhóm bạn trên. Thắng bỏ chạy vào nhà bếp, anh Tài tiếp tục rượt theo đánh tới tấp vào người Thắng, trong lúc xô xát Thắng đã quơ lấy con dao trong nhà bếp đâm nhiều nhát, trúng vào ngực và lưng của anh Tài rồi chạy trốn và ném con dao gây án xuống sông phi tang. Anh Tài được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do choáng mất máu cấp, thủng tim, gan, phổi.
 
Sau đó, Thắng đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
H.Nam - M.Anh