Thứ Tư, 29/01/2020

Điều tra nhóm người hành hung chủ trang trại, làm chết 1200 con gà

16/05/2019 09:28

Chiều 15/5, Công an TP.Hà Tĩnh đang vào cuộc điều tra vụ hành hung và phá hoại tài sản khiến một người phụ nữ bị thương và 1.200 con gà bị chết.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30 ngày 14/5, tại trang trại nuôi gà của gia đình ông Nguyễn Văn Nguyên (43 tuổi, trú tại xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh) bỗng nhiên mất điện.
 
 
Qua kiểm tra, có 1.200 con gà đã nuôi được 40 ngày đã bị chết trong chuồng.
 
Lúc này, công nhân của trang trại ra cột điện kiểm tra thì bị một nhóm người dân ngăn cản không cho. Sau đó nhóm người này tiến vào gần khu vực trang trại và dùng đá ném vào khu vực mái tôn của trại gà.
 
Trong quá trình xảy ra sự việc khiến bà Nguyễn Thị Kim Thìn (43 tuổi), vợ ông Nguyên bị thương ở đầu phải nhập viện cấp cứu. Đến khoảng 22h cùng ngày, khi một số cán bộ xã đến kiểm tra, lúc này các công nhân bật điện lên thì phát hiện gà bị chết hàng loạt.
 
Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ cho hay, trại gà nói trên được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm xây dựng chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư, người dân phản đối vì gây ô nhiễm.
 
“Nguyên nhân khiến nhóm người này ném đá vào trại gà có thể do họ phản đối trại gà gây ô nhiễm, không di dời theo cam kết. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân”, ông Hàn thông tin thêm.
 
 
Trang trại gà nằm ở gần khu vực dân cư nên bị "phản ứng" lâu nay
Ngân Hà