Thứ Bảy, 31/07/2021

Cựu Đội phó Quản lý thị trường tử vong khi bị tạm giam

22/04/2019 16:13

Sáng 22/4, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của bị can Nguyễn Văn Quang (SN 1968), trú phường Hưng Bình, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Bị can Quang vốn là Đội phó đội Quản lý thị trường số 8, cục QLTT Nghệ An. Bị can Nguyễn Văn Quang bị khởi tố và tạm giam 4 tháng từ ngày 26/1, để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
 
Tuy nhiên, rạng sáng 22/4, bị can Quang được chuyển từ Trại tạm giam Nghi Kim đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê. Đến 8h15 cùng ngày thì bệnh nhân tử vong.
 
 
Bị can được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.
 
Anh Võ Hữu Hoàng, người nhà của bị can Quang, cho biết: “Tôi nhận được thông tin của cán bộ Trại tạm giam Nghi Kim lúc 2h sáng nên lập tức đến bệnh viện. Các bác sĩ bảo bệnh nhân không thể cứu được nữa. Đến hơn 8h, khi rút ôxy thì cậu tôi mất”.
 
Người nhà khẳng định, ông Quang không có tiền sử bệnh tật, sức khỏe trước khi bị bắt tạm giam rất tốt. Cái chết đột ngột của ông Quang khiến gia đình rất bức xúc.
 
Liên quan đến vụ việc, ông Đinh Trọng Dung, Giám thị Trại tạm giam Nghi Kim cho biết hiện chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.
 
Như tin đã đưa, một số hộ dân chuyên chữa bệnh bằng thuốc nam ở 2 xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, đã phản ánh, cuối tháng 12/2018, có một nhóm người mặc trang phục được cho là của cán bộ QLTT, đi ô tô đến nhà họ đề nghị kiểm tra giấy phép hành nghề.
 
Nếu hộ nào không có giấy phép hoạt động, nhóm người này lập biên bản xử lý hành chính phạt 50-60 triệu đồng. Người dân nào không có đủ số tiền phạt thì họ cũng chấp nhận, “có từng nào thu từng đó”. Sau khi nhóm người đi khỏi, người dân mới thấy việc xử phạt không ghi hóa đơn nên nghi ngờ, báo cho chính quyền địa phương và Công an xã Ngọc Lâm.
 
Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Vinh, Trương Văn Cường, Nguyễn Văn Quang để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Anh Ngọc