Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Lừa đảo hơn 37 tỷ đồng, người phụ nữ lĩnh án tù chung thân

Bị cáo Hồng làm nghề bán thịt ở chợ đầu mối Phú Hậu, TP.Huế, tỉnh TT-Huế nhưng do ham “ghi đề” và bị thua đến không có khả năng chi trả. Hồng đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối chiếm đoạt của nhiều bị hại số tiền hơn 37 tỷ đồng.

Ngày 09/9, TAND tỉnh TT-Huế đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng (SN 1974), trú tại đường Huyền Trân Công Chúa, phường Phường Đúc, TP. Huế, tỉnh TT-Huế.

Bị cáo là tiểu thương làm nghề mua bán thịt bò, thịt heo tại chợ đầu mối Phú Hậu và bán cho các quán ăn trên địa bàn TP. Huế. Ngoài ra, bị cáo còn tổ chức ghi đề và giữ lại để ăn thua với người chơi hoặc chuyển cho nhà cái khác để hưởng hoa hồng nhưng đều bị thua, không có khả năng chi trả cho người chơi. Từ đó Hồng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người quen biết.

Bị cáo Nguyễn Thị Hồng tại phiên xét xử sơ thẩm
Bị cáo Nguyễn Thị Hồng tại phiên xét xử sơ thẩm

Để thực hiện mục đích chiếm đoạt tài sản của mình, Hồng nói dối với những người bị hại là cần vay tiền góp vốn với vợ chồng anh Sơn (ở gần nhà bị cáo) để mua heo, bò, dê với số lượng lớn rồi bán lại cho khách mối tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Nội và đầu tư thêm trang trại. Ngoài việc vay tiền, Hồng còn đề nghị các bị hại góp tiền với Hồng để mua hàng, hàng ngày dựa vào tiền góp để chia lợi nhuận, tiền vay được trả lãi cộng thêm lợi nhuận.

Tin lời nói của Hồng, các bị hại đã cho vay, đưa tiền, vàng cho bị cáo để đầu tư, góp vốn (bị cáo tự đưa ra mức lợi nhuận ngày, mức lãi cộng thêm lợi nhuận là 3.000 đồng/ngày/01 triệu và 5.000 đồng/ngày/01 triệu). Nhưng sau khi nhận tiền, vàng Hồng đã không dùng để kinh doanh, mua bán, đầu tư trang trại gì, mà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Toàn cảnh phiên toà
Toàn cảnh phiên toà

Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2021, với thủ đoạn nêu trên, bị cáo Nguyễn Thị Hồng đã chiếm đoạt tài sản của 04 bị hại có tổng giá trị là 37.501.039.000 đồng.

Trong đó, chị Nguyễn Thị Mỹ Ph. (SN 1978), trú tại phường An Đông, TP. Huế, tỉnh TT-Huế đã 22 lần đưa tiền cho bị cáo, tổng số tiền lên đến 33.700.000.000 đồng.

Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên toà đã đề nghị mức hình phạt tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng.

Nói lời sau cùng, bị cáo đã gửi lời xin lỗi đến các bị hại, xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng mức hình phạt nhẹ nhất, để sớm trở về với gia đình.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội lâu dài. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng tù chung thân về tội danh trên.

Ngọc Minh - Quốc Bình

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

VKS đề nghị tù chung thân đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp

Đại diện Viện KSNDCC tại TPHCM đề nghị HĐXX bác toàn bộ kháng cáo trong phiên xét xử phúc thẩm vụ sai phạm trong hoán đổi nhà, đất số 185 Hai Bà Trưng đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn ...

Hậu ly hôn, nỗi đau thuộc về con trẻ

Cha mẹ ly hôn, con cái là người gánh chịu những thiệt thòi. Thiệt thòi do thiếu hụt tình cảm, thiệt thòi về một mái ấm gia đình hạnh phúc... càng thiệt thòi hơn khi bậc làm cha, làm mẹ thoái thác nghĩa vụ, trách ...

Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM và đại gia Dương Thị Bạch Diệp hầu toà phúc thẩm

Ngày 4/10, TANDCC tại TPHCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp về tội “Lừa đảo chiếm ...

"Côn đồ nhí " ngang nhiên chặn xe chém người giữa đường

Ngày 03/10, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Huy (SN 2005, trú tại Khu tái định cư Phú Hiệp, phường Gia Hội, thành phố Huế, tỉnh TT-Huế) về tội danh “Giết người” theo quy định tại điểm ...

37 năm tù cho các bị cáo cướp đi mạng sống của người khác

Chỉ vì một lúc nóng giận do xảy ra mâu thuẫn nhỏ 03 bị cáo đã ra tay cướp đi mạng sống của bị hại, để rồi phải nhận cái giá phải trả là 37 năm tù giam.

Bản án thích đáng cho kẻ môi giới bất động sản lừa đảo khách hàng

Lợi dụng tình hình giá đất ở tỉnh TT-Huế đang “sốt”, bản thân làm nghề môi giới bất động sản, Thuỷ nắm bắt tâm lý mua bán lướt cọc của người dân nên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng.

Ngăn cản em ruột đuổi chém mẹ, anh trai bị đâm tử vong

Ngày 29/9, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và bồi thường cho đại diện hợp pháp của ...

Giám đốc “nổ” có 10 tỷ USD trong ngân hàng Mỹ để lừa đảo đối tác

Ngày 29/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hiệp (SN 1985, ngụ tại Bình Dương) 18 năm tù; Đỗ Phú Phong (SN 1974, ngụ TPHCM) 16 năm tù; Võ Văn Cậm Em (SN 1964, ngụ TPHCM) 13 năm tù về tội “Lừa đảo ...

Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Biết hàng xóm có nhu cầu xin việc làm cho chồng con, bị cáo nói quen biết với nhiều lãnh đạo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có khả năng xin việc được để chiếm đoạt của chị hàng xóm gần một tỷ ...

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, nhóm thanh niên lãnh 65 năm tù

Mâu thuẫn từ việc đi xe nẹt pô mà hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến. Hậu quả một thanh niên bị chém trọng thương, 7 người khác vào tù.