Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông đuổi việc phóng viên sai quy định
Ngày 4/7, TAND TX Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông mở phiên xét xử sơ thẩm việc ông Phạm Ngọc Hoài, nguyên phóng viên Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông kiện Đài PT-TH tỉnh này về việc ra các quyết định chấm dứt HĐLĐ không đúng quy định.
Theo đơn khởi kiện, tháng 8/2016 ông Hoài và một số phóng viên khác được phân công nhiệm vụ thực hiện phóng sự chuyên mục An toàn giao thông. Khi chương trình phát sóng, Đài PT-TH Đắk Nông đã phát hiện ông Hoài có sai sót trong việc ghép tên nhân vật được phỏng vấn.
Toàn cảnh buổi xét xử
Phòng Thời sự - Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp kiểm điểm sai phạm của nhóm phóng viên thực hiện phóng sự nói trên, trong đó có ông Hoài. Kết quả, ông Hoài xếp loại lao động hạng B trong tháng.
Tuy nhiên, bà Phạm Thị Mai Hoa - Giám đốc Đài, người đã nhiều lần không đồng ý mức xử lý của Phòng Thời sự đã tự ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Hoài với lý do “không tuân thủ quy trình chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức gây hậu quả nghiêm trọng”.
Không chấp nhận bị đuổi việc trái pháp luật, ông Hoài đã làm đơn khởi kiện. Hai lần TAND TX Gia Nghĩa đưa vụ việc ra xét xử nhưng bị đơn là Đài PT-TH Đắk Nông xin hoãn có lý do.
Tại phiên xét xử ngày 4/7, đại diện Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông đã thừa nhận đuổi việc đối với ông Hoài sai hình thức và nội dung. Đồng thời, phía Đài chấp nhận bồi thường 7 tháng tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội với tổng số tiền gần 25 triệu đồng cho ông Hoài theo quyết định cuối cùng của Tòa.
Tuy nhiên, việc ông Hoài đề nghị đài PT-TH phải tổ chức buổi xin lỗi công khai tại cơ quan thì bị đơn không chấp nhận yêu cầu. Do đó, ông Hoài cho biết sẽ nộp đơn kháng cáo đề nghị xử phúc thẩm để đòi quyền lợi cho mình.
Nhận xét
Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.