Thứ Ba, 22/09/2020

Người mẹ “bán linh hồn cho quỷ dữ” và cái kết đầy bi kịch

08/11/2017 11:34

Bất mãn, không lối thoát, người mẹ trẻ đã tìm đường kết thúc cuộc sống của mình cùng những đứa trẻ đáng thương. Kết cục không như ý muốn khi họ sống, còn đứa con vĩnh viễn ra đi từ sự ích kỷ mù quáng của mình.

Dù được bố trí trong phòng xử Tòa Gia đình và Người chưa thành niên TAND TPHCM, nhưng phiên xét xử bị cáo Trần Lê Thị Xuân Loan (29 tuổi, ngụ quận 9) về tội Giết người diễn ra trong không khí ngột ngạt bởi nội dung vụ án quá thương tâm.

Năm 2009, Loan kết hôn với anh Hồ Xuân Trường và sinh ra cháu Hồ Ngọc Trúc Quỳnh (7 tuổi). Cả gia đình Loan cùng sinh sống tại phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM.

Năm 2015, Loan vay mượn của nhiều người với số tiền lên tới 200 triệu đồng và mất khả năng chi trả. Nợ nần bức bách, chồng biết chuyện nên đã lạnh nhạt, Loan chán chường muốn chết cùng con.

Sáng 13/7/2016, Loan lấy xe gắn máy chở cháu Quỳnh đến một cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật mua 1 chai thuốc trừ sâu rồi đến thuê phòng một khách sạn ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 để tự tử. Khi vào phòng, Loan lấy sữa ra cho bé Quỳnh uống trước, sau đó rót thuốc rầy ra ly cho con uống.

Bé Quỳnh không chịu uống thì bị Loan bóp miệng đổ trực tiếp. Sau đó, Loan dùng khăn bịt miệng cháu Quỳnh để cháu không ói ra được. Sau khi cháu Quỳnh đã bất động, Loan lấy điện thoại nhắn tin báo cho người thân biết mình sẽ tự tử cùng con rồi uống hết phần thuốc còn lại trong chai.

Chiều tối cùng ngày, chủ khách sạn không thấy Loan trả phòng nên gõ cửa nhưng không thấy ai lên tiếng. Nghi ngờ, người này nhìn qua cửa thông gió thì phát hiện Loan đang co giật, cháu Quỳnh nằm bất động kế bên nên báo cơ quan Công an. Khi mọi người mở cửa vào phòng thì cháu Quỳnh đã tử vong, Loan được đưa đi cấp cứu. Sau gần nửa tháng điều trị, Loan được xuất viện và bị bắt...

Tại Tòa, hai tay đan chặt vào nhau để giữ bình tĩnh nhưng Loan vẫn nấc nghẹn khi nghe đại diện VKSND công bố cáo trạng. Trả lời HĐXX về nguyên nhân xảy ra vụ án, Loan cho rằng quá trình sống chung bị cáo không được chồng quan tâm chăm sóc.

Khi có con, một mình bị cáo vất vả lo cho con bởi chồng không có việc làm. Không đủ tiền chi tiêu, ban đầu Loan vay “nóng” 5, 10 triệu để xoay xở. Về sau, để có tiền trả khoản nợ này, Loan phải vay thêm các khoản nợ mới đến khi số tiền lên tới 200 triệu đồng. Lo sợ, quẫn bách, Loan nghĩ đến việc chết cùng con.

Khi HĐXX hỏi về lý do cố tình ép con uống thuốc dù cháu bé đã vùng vẫy đẩy ra, Loan khóc nấc: “Lúc đó bị cáo chỉ nghĩ mẹ con sống chết có nhau, không muốn mình chết để lại con một mình không ai chăm sóc...”.

Ngồi cách vợ một hàng ghế, anh Trường (chồng Loan) lặng thinh khi nghe vợ trình bày nhưng mắt đỏ hoe. Được Tòa đề nghị có ý kiến, anh Trường thừa nhận: vụ án xảy ra anh có một phần lỗi do không quan tâm, chăm lo được cho vợ con. Giờ xảy ra vụ việc đáng tiếc này, anh chỉ xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ sớm trở về với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX hôm ấy đã tuyên phạt Loan mức án 10 năm tù.

 

A.Huy